Người phụ nữ cầm dây chuyền vàng sang Lào mua ma túy

Sau ba ngày nghị án, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mai (59 tuổi, ngụ TP Vinh, Nghệ An) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tại tòa ngày 26-8, bị cáo nói do bồng bột nên đã đi cắm dây chuyền vàng để vay mượn tiền đi mua heroin bán kiếm lời.

Theo hồ sơ, con trai và con rể của bị cáo đều nghiện ma túy. Thay vì lo tu chí làm ăn, bị cáo tiếp tục tham gia vào việc buôn bán cái “chết trắng”.

Mai từng làm việc ở Lào nên thông thạo địa hình và thị trường. Tháng 2-2019, Mai đi xe khách về Nghệ An thì gặp một phụ nữ giới thiệu quê Hương Sơn (Hà Tĩnh) có người bạn tên Hình cần mua heroin. Mai lấy số điện thoại của Hình rồi gọi để trao đổi cụ thể việc mua bán ma túy.

Bị cáo Phạm Thị Mai. 

Hình đặt mua của Mai hai bánh heroin với giá 15.000 USD. Mai sang Lào mua hai bánh heroin giá 8.000 USD mang về bán cho Hình. Nếu trót lọt, Mai sẽ thu được món lời khủng là 7.000 USD.

Sáng 1-4, khi mang hai bánh heroin về đến thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Mai gọi điện thoại cho Hình hẹn gặp để giao hàng. Hình nói hiện chưa có tiền nên muốn Mai mang hai bánh heroin đi cùng ra Nam Định để lấy tiền thì được Mai đồng ý. Sau đó, cả hai bắt xe khách ra đến khu vực kênh Nhà Lê (huyện Nghi Lộc) thì chuyển sang đi ô tô của chồng Hình.

Đêm cùng ngày, Mai và vợ chồng Hình dừng xe, ăn cơm tối tại một quán ở xã Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Khi đang ăn cơm, chồng Hình nói phải đi đổi xe khác nên Mai ra ô tô lấy túi xách của mình mang vào quán cơm.

Mai để túi xách chứa hai bánh heroin bên cạnh, tiếp tục ăn cơm thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ. Lợi dụng sơ hở, Hình bỏ trốn. Tang vật thu giữ trong túi của Mai là hai bánh heroin với khối lượng 687,07 g.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm