Người phụ nữ giết chồng, phân xác phi tang lãnh án chung thân

Trước đó, đại diện VKSND cho biết bị cáo có con nhỏ. Bên cạnh đó, tại phiên tòa hôm nay bị cáo cũng thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bị cáo phạm tội có một phần lỗi của bị hại. Sau khi xem xét, VKSND đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm mức án chung thân.

Nói lời sau cùng, bị cáo Diễm xin lỗi gia đình mình, gia đình bên chồng và xin lỗi hai con. Bị cáo cho biết mình rất hối hận về hành vi mình đã gây ra và xin tòa xử mức án nhẹ nhất.

Vì vậy, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ cũng như qua buổi xét xử sơ thẩm, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm với mức án chung thân.

Người phụ nữ giết chồng, phân xác phi tang lãnh án chung thân ảnh 1

Bị cáo Diễm lãnh án chung thân. Ảnh: VH

Theo bị cáo khai tại tòa, bị cáo và nạn nhân là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) lấy nhau từ năm 2002, không đăng ký kết hôn và có hai con chung. Thời gian đầu vợ chồng hạnh phúc nhưng cách đây khoảng bốn năm thì gia đình bắt đầu có những mâu thuẫn. Tú thường xuyên đi đêm và còn cặp bồ với những cô gái khác, đánh đập vợ.

Vào đêm 15-12-2017, Tú đi nhậu về thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, sau đó thì dẫn đến án mạng... 

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.
Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam

(PLO)- “Phạm nhân phải thay đổi thái độ sống ngay trong trại giam, trong những ngày lao động, cải tạo chứ không phải chờ cho đến khi trở về với môi trường xã hội” là một phần trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ hoàn lương.