Người Việt vẫn lạc quan nhất thế giới

Chỉ số này đứng thứ năm toàn cầu và Việt Nam là một trong những quốc gia có mức độ lạc quan nhất thế giới.

Báo cáo cũng chỉ ra NTD ở khu vực Đông Nam Á có xu hướng tiết kiệm cao nhất. người Việt vẫn đứng đầu bảng trên toàn thế giới về tiết kiệm với 78%, tiếp đến là Indonesia 75%, Philippines 69%, Singapore 67%.

Tuy nhiên, sau khi đã trang trải đầy đủ chi phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng bốn trong 10 người Việt cho biết sẽ sử dụng tiền nhàn rỗi cho các mục đích như du lịch, giải trí bên ngoài và mua các sản phẩm công nghệ mới.

Mặt khác, vấn đề đảm bảo công ăn việc làm là mối quan tâm lớn của NTD, khoảng 32% lo lắng về viễn cảnh công việc của họ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.