Nguyên bí thư Đảng ủy phường đánh bạc lãnh án

TAND tỉnh Quảng Trị vừa xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Xuân Dương (nguyên là bí thư kiêm chủ tịch HĐND phường Đông Giang, TP Đông Hà) cùng sáu bị cáo khác về tội đánh bạc và gá bạc.

Nguyên bí thư Đảng ủy phường đánh bạc lãnh án ảnh 1

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: PHƯỢNG VỸ

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ ngày 29-3, các bị cáo rủ nhau đến nhà một người để đánh bạc. Khi đang sát phạt thì tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang, thu giữ 196 triệu đồng trên chiếu bạc và 56,8 triệu đồng trong người các con bạc.

Trong các con bạc bị bắt giữ có ông Dương.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tòa phạt một bị cáo 15 tháng tù giam. Dương và các bị cáo còn lại chỉ bị phạt tiền 10-40 triệu đồng về tội đánh bạc và gá bạc.

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.
Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.