Nguyên đơn đã bán nhà, tòa huyện vẫn đưa ra xử

Theo đơn khởi kiện của bà Huệ, trước khi bà mua lại căn nhà B6/154 thì được biết có đường ống thoát nước chung với căn nhà B6/155 của ông Trịnh Văn Khương và có giấy thỏa thuận ranh giới giữa hai nhà. Năm 2009, ông Khương đã tự ý san lấp, chiếm dụng đường ống thoát nước chung để xây cất nhà. Sau đó, phần đất của căn nhà B6/155 được chia ra, xây nhà cho ba anh em ông Khương ở, đường ống thoát nước chung giữa hai nhà không còn nữa nên bà khởi kiện ra TAND huyện Bình Chánh yêu cầu ông Khương phải phục hồi nguyên trạng.

Ngược lại, theo ông Khương, căn nhà hiện nay ông đang ở là do cha mẹ để lại cho các con. Phần đất làm đường ống thoát nước chung nằm trên đất của anh em ông, đã có giấy đỏ, anh em ông đã san lấp để xây nhà. Phần đất của nhà bà Huệ không liên quan gì đến đường thoát nước này.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Bình Chánh đã bác yêu cầu khởi kiện của bà Huệ, đồng thời buộc bà phải đóng án phí hơn 4 triệu đồng và hơn 3 triệu đồng tiền đo vẽ, định giá là không đúng pháp luật. Sau phiên xử, VKSND TP.HCM đã kháng nghị bản án.

Theo TAND TP.HCM, bà Huệ làm đơn kiện tranh chấp đường ống thoát nước vào ngày 9-4-2010 và được TAND huyện Bình Chánh thụ lý vào ngày 21-4-2010. Thời điểm này, bà Huệ vẫn là chủ sở hữu căn nhà 6B/154 (có giấy hồng). Tuy nhiên, một năm sau, bà Huệ đã bán lại căn nhà cho người khác là ông TQH (ông H. đã làm thủ tục sang tên và được cấp giấy hồng mới) nhưng TAND huyện Bình Chánh đã không đình chỉ giải quyết vụ án mà vẫn đưa ra xét xử vào ngày 18-4-2013 là không đúng pháp luật.

NGỌC THÂN

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.