Nguyên nhân khiến hẹn hò thành...ác mộng

Khổ trăm ngày, vui... một ngày!

Nam (19 tuổi) kể về tình cảnh của thằng bạn thân bằng giọng điệu không giấu nổi sự... thông cảm: “Mẹ Thắng (tên cậu bạn kia) gửi tớ tiền mang ra cho nó tiêu vặt trong tuần. Nó “cân đo” từng chút một và quyết định chia số tiền mẹ gửi thành nhiều khoản khác nhau, định dùng để mua áo, mua giày...

Những tưởng những dự định ấy khá chắc chắn thế nhưng, cuối cùng, nó lại đốt toàn bộ số tiền ấy vào... một buổi chiều đi chơi với người yêu, đưa cô gái ấy đi ăn, đi mua sắm. Sau ngày hôm đó, tớ thấy nó kêu ca về tương lai sẽ phải nhịn ăn nhịn uống cả tháng trời...”

Đó không chỉ “tình cảnh” của riêng cậu bạn Thắng kia mà còn là "nỗi lòng chung" của rất nhiều chàng trai khi có những cô người yêu chưa đủ lớn để "hiểu chuyện".

Phúc (19 tuổi) nói: “Lắm hôm người yêu rủ đi chơi mà tớ thấy khó xử vô cùng. Tớ luôn muốn gặp cô ấy, đó là sự thật. Nhưng có buổi hẹn hò nào mà không bao gồm các thủ tục ăn uống và chơi bời.

Mỗi tuần một bữa cũng không thành vấn đề. Nhưng dường như tần suất ấy là chưa đủ với cô ấy. Những khi đi bên nhau, cô ấy luôn khéo léo đề nghị tớ mua cho thứ này thứ khác. Nếu dư dả, tớ sẵn sàng mua mọi thứ tặng cô ấy".

Tình phí chưa bao giờ là thứ nên tiếc đối với các chàng trai. Thế nhưng, khi số lượng những thứ cần-mua của cô ấy tăng lên đang kể và luôn xuất hiện bất ngờ và kịp thời khi đi bên bạn, thì quả là... đáng ngại.

Các cô gái cũng đừng vội nghĩ rằng các chàng trai luôn tính toán so đo thiệt hơn trong vấn đề tiền bạc. Đành rằng đây là vấn đề khá... tế nhị không ai muốn nói ra, nhưng không thể không nghĩ tới nó, nếu muốn duy trì lâu dài một mối quan hệ.

Nguyên nhân khiến hẹn hò thành...ác mộng ảnh 1
Đừng biến những cuộc hẹn hò thành sự thở dài ngao ngán, bạn nhé. (ảnh minh họa)

Thành "hươu cao cổ" vì ngồi chờ người yêu make-up

Quan trọng hóa chuyện đầu tóc, quần áo mỗi khi bước ra khỏi nhà là đặc điểm chung của mọi cô gái. Họ sẽ biện minh rằng xinh đẹp cũng chỉ là một cách khiến các chàng trai tự hào hơn khi đi cạnh. Nhưng họ không biết rằng việc phải chờ đợi ai đó nửa tiếng, một tiếng hay thậm chí nhiều hơn nữa là một điều không hề dễ chịu.

Hoàng Long (18 tuổi) chia sẻ: “Trước mỗi ngày đi chơi với nhau, người yêu tớ luôn dành cả buổi tối để... tra tấn tớ với những câu hỏi nên mặc màu gì, áo nào với quần nào, giày nào với váy nào. Cô ấy băn khoăn giữa quá nhiều sự lựa chọn.

Khi tớ nói rằng trong mắt tớ, cô ấy mặc gì cũng đẹp. Cô ấy không những không vui mà còn cho rằng tớ chỉ nói thế để... thoái thác trách nhiệm. “Công tác” chọn đồ của cô ấy thường kéo dài sang ngày hôm sau, và thường kết thúc bằng việc mặc bộ đồ đầu tiên cô ý nghĩ.

Riết thành quen, những buổi tối trước khi hẹn hò, tớ chỉ muốn...chui ngay vào chăn và ngủ, để mặc cô ấy với đống câu hỏi... không cần lời giải đáp”.

Nặng nề chuyện nhiếc móc

Không phải cặp đôi nào cũng có nhiều thời gian để gặp nhau thường xuyên. Nhiều người vì khoảng cách không gian, vì lịch học và làm việc không trùng khớp mà không thể sắp xếp những cuộc hẹn hò nhiều như người khác. Thế nhưng, đâu phải cô gái nào cũng biết tận dụng thời gian đó để cười vui bên người yêu của mình.

M. Phương (18 tuổi) tâm sự: “Không gặp nhau nhiều nên cô ấy luôn dành những ngày cuối tuần lẽ ra nên hạnh phúc bên nhau để... tra khảo tớ bằng những câu hỏi mà cô ấy thắc mắc trong cả tuần vừa rồi. Tại sao tớ nhắn tin chậm vào thứ hai, tại sao tớ nói a, b, c vào ngày thứ ba, tại sao tớ không gọi cô ấy dậy vào ngày thứ tư...

Mọi chuyện chẳng có gì, nhưng cô ấy luôn thích phóng đại mọi việc và khiến cuộc nói chuyện của hai đứa trở nên cực kì căng thẳng. Tuần trước, tớ đã viện cớ phải ôn thi để tránh buổi hẹn với cô ấy. Tâm trạng không tốt cũng chẳng nên gặp nhau...”

Các cô gái đã và đang lắng nghe chia sẻ của các chàng trai đúng không nào? Vậy thì con gái hãy cùng rút kinh nghiệm để con trai đỡ "hoảng" mỗi khi nghĩ tới chuyện hẹn hò nhé!

Theo DT/TTVN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.