Nguyên nhân một số phường, quận mất nước nhiều ngày

Nhiều người dân ở khu vực tổ 6, khu phố 5 (phường Thạnh Xuân, quận 12) phản ánh những ngày qua nhiều hộ dân nơi đây phải sống trong cảnh không có nước sạch để sinh hoạt.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Thiên Hưng, một người dân ngao ngán nói: "Tình trạng mất nước sinh hoạt xảy ra từ ngày 23-3 đến nay. Đến nay chúng tôi cũng chưa rõ nguyên nhân mất nước là gì. Rất mong đơn vị nào có liên quan sớm có hướng giải quyết sớm để người dân có nước sử dụng.”

Công ty cổ phần cấp nước Trung An thông báo về sự cố mất nước.

Theo lý giải của đơn vị cấp nước khu vực, Công ty Cổ phần cấp nước Trung An, trước đó chiều 23-3 đã xảy ra sự cố vỡ ống nước thuộc tuyến truyền tải D600 trên Quốc lộ 1A (phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Đây là nguyên nhân công ty buộc phải ngưng cấp nước một số khu vực.

Cụ thể là các phường An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An (quận 12) sẽ bị ngưng cung cấp nước và các phường 8, 9, 13, 14 (quận Gò Vấp) nước sẽ yếu.

Đại diện Công ty Cổ phần cấp nước Trung An cho biết: “Chúng tôi đã cho người xuống địa phương để kiểm tra và đang khẩn trương sửa chữa đường ống, cố gắng khắc phục sớm cho người dân có nước sử dụng."

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.