Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam.

Ngày 17-4, Hội Khoa học hành chính đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ thứ I (2016-2022), đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác của Hội trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam  ảnh 1

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến (ngoài cùng bên trái) và các khách mời dự Đại hội lần thứ II Hội khoa học hành chính. Ảnh: CTV

Dự và phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng Hội Khoa học hành chính là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp nhưng có đặc điểm riêng và vai trò vị trí quan trọng, có thể tham gia vào nhiều hoạt động tư vấn, nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội trong nhiều lĩnh vực cả khu vực công và khu vực tư.

Ông Đỗ Văn Chiến đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, lãnh đạo Hội đã tâm huyết rồi cần tâm huyết, trách nhiệm hơn nữa, tăng cường tính chủ động, nắm bắt thông tin, kết nối với các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Từ đó mở rộng phạm vi, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội, lan tỏa tạo uy tín của Hội trong đời sống xã hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 37 thành viên và thống nhất đổi tên Hội Khoa học hành chính thành Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội khoa học hành chính Việt Nam  ảnh 2

Lãnh đạo Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất để kiện toàn nhân sự Hiệp hội.

Kết quả, Ban chấp hành Hiệp hội đã bầu TS. Trần Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, làm Chủ tịch Hiệp hội.

Hai Phó Chủ tịch là các ông: Phạm Trí Thức, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội và Phạm Quang Long, Giám đốc Trung tâm Phát triển nhân lực VUSTA.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hiệp hội đưa ra phương châm “Liên kết, Gắn bó, Sáng tạo, Trách nhiệm”, “Vì một nền hành chính phục vụ Nhân dân”. Hiệp hội phấn đấu thành lập thêm ít nhất 10 chi hội ở những địa phương, vùng có tiềm năng và điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển khoa học hành chính.

Cùng với đó, xúc tiến và thúc đẩy thành lập Hội địa phương để các Hội này sẽ tham gia Hiệp hội với tư cách là thành viên tổ chức.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng phấn đấu mỗi năm triển khai nghiên cứu ít nhất 2- 3 đề tài nghiên cứu cấp Bộ; 1 đề tài cấp nhà nước. Đồng thời, tích cực tham gia và các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, đánh giá hiệu quả, sự hài lòng của người dân đối với hoạt động của các cơ quan hành chính, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội.

Ông Trần Anh Tuấn sinh ngày 24-2-1961; quê quán: Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội; trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Khoa học Quản lý, Thạc sỹ Kinh tế Thương mại; Trình độ C tiếng Anh.

Ông có thời gian dài giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ, phụ trách công tác chính quyền địa phương; công tác hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ; công tác thanh niên…

Ngày 1-6-2021, ông nghỉ hưu theo chế độ.

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

(PLO)-Ông Nguyễn Văn Hiếu (47 tuổi), Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM được Bộ Chính trị điều động và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định của Bộ Chính trị vừa được tổ chức trao vào cuối giờ chiều 27-5 tại trụ sở Thành uỷ Cần Thơ. Người tiền nhiệm của ông Hiếu là ông Lê Quang Mạnh vừa qua đã được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.