Nhà đầu tư ngoại Món Huế nghi ngờ thân phận bà KH

Liên quan đến thông tin một nhà đầu tư trong nước tên KH muốn tiếp quản và tái sinh chuỗi nhà hàng Món Huế, ngày 1-11, nhóm các nhà đầu tư ngoại cho biết (theo người phát ngôn của nhóm) nhân vật “Bà KH” đã có hành vi gian dối. Cụ thể, bà KH đã trả lời báo chí, thể hiện mình như là một nhà đầu tư của công ty.

Bà KH liên tục cung cấp các thông tin sai lệch, bao gồm email giả mạo được cho là gửi đến từ Quỹ F&H Fenghe. Thực chất bà này không có bất cứ liên hệ gì với nhóm các nhà đầu tư mà bà tự cho rằng mình là người đại diện.

Ông Kwek Hyen Yong từ Quỹ đầu tư F&H Fenghe phủ nhận hoàn toàn việc gửi email tới bà KH và ảnh chụp màn hình bà này cung cấp cho phóng viên rõ ràng là giả mạo. Hơn nữa, tên của ông cũng đã bị ghi sai. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền cũng cho thấy Món Huế và Huy Việt Nam không có bất cứ nhà đầu tư hay cổ đông trong nước nào.

Nhóm các nhà đầu tư sẽ gửi văn bản đến bà KH yêu cầu chấm dứt hoàn toàn việc đưa ra các thông tin sai sự thật.

Nhà đầu tư ngoại Món Huế nghi ngờ thân phận bà KH  ảnh 1
Chuỗi nhà hàng Món Huế đang tạm ngưng hoạt động.

Nói về kế hoạch trong tương lai với khoản đầu tư ở Món Huế, người phát ngôn nhóm các nhà đầu tư cho biết: "Chúng tôi vẫn đang nỗ lực thiết lập sự kiểm soát hiệu quả đối với các công ty và tìm hiểu rõ tình hình tài chính của các công ty. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không có các thông tin đáng tin cậy cũng như không thể tiếp cận các tài liệu, chứng từ của công ty cũng như chưa thể liên lạc được với ông Huy Nhật, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh và các thành viên khác trong ban quản trị.

Do đó, nhóm đang nỗ lực giúp đỡ công ty bằng việc hợp tác và kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà chức trách có thẩm quyền của Việt Nam và tòa án.

Chúng tôi nhận được thông tin ông Huy Nhật vẫn đang ở Việt Nam. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi ông Huy Nhật, bà Mỹ Hạnh và các thành viên trong ban quản trị hoàn trả cho công ty các khoản tiền quỹ đã bị chiếm dụng và giải quyết vấn đề hiện nay với các nhà cung cấp, các nhân viên, cơ quan thuế và tập trung vào việc phục hồi hoạt động của Huy Việt Nam".

Nhóm các nhà đầu tư đang thảo luận các kế hoạch cho tương lai nhưng ưu tiên hiện nay chính là giải quyết các vấn đề hiện tại, làm rõ hành vi lừa đảo (nếu có) và buộc ông Huy Nhật, bà Mỹ Hạnh và các cộng sự chịu trách nhiệm.

Các nhà đầu tư gồm ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital là một nhóm các cổ đông nhỏ trong công ty. Về tổng thể, nhóm đại diện cho tất cả cổ đông của công ty trừ ông Huy Nhật, người đang nắm giữ 31% cổ phần và là cổ đông lớn nhất của Công ty Huy Việt Nam (sở hữu thương hiệu Món Huế, Phở ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, Phở 99 và TP Tea). 
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.