Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii

(PLO)-  Nhà sản xuất phim Em và Trịnh đã ra thông cáo báo chí gửi lời xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii và gia đình vì sự ngộ nhận 'im lặng là đồng ý'. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-9, Galaxy Play- nhà sản xuất phim Em và Trịnh đã chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko Yoshii, nguyên mẫu của nhân vật cùng tên trong phim Em và Trịnh bằng thông cáo báo chí.

Hình tượng nhân vật Michiko Yoshii trong "Em và Trịnh" do diễn viên Nakatani Akari đảm nhận . Ảnh: ĐPCC.
Hình tượng nhân vật Michiko Yoshii trong "Em và Trịnh" do diễn viên Nakatani Akari đảm nhận . Ảnh: ĐPCC.

Theo đó, Nhà sản xuất (NSX) phim Em và Trịnh cho biết trong quá trình xây dựng kịch bản, Galaxy Play cũng đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư Michiko Yoshii để mong muốn được nghe thêm câu chuyện phía sau nhưng không có kết quả.

Do đó, phía NSX đã ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên đã sản xuất bộ phim khi chưa có được sự chấp thuận bằng văn bản của giáo sư Michiko Yoshii.

"Dù không cố ý, chúng tôi cũng đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Michiko Yoshii và gia đình. Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư"- phía nhà sản xuất Em và Trịnh bày tỏ.

Từ những phản hồi của giáo sư và luật sư đại diện theo ủy quyền, Galaxy Play rút được những kinh nghiệm sâu sắc và chắc chắn sẽ không để xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Như PLO đã đưa tin trước đó, vào ngày 13-9, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng - đại diện giáo sư Michiko Yoshii - cho biết bà Yoshii yêu cầu nhà sản xuất phim Em và Trịnh xin lỗi vì "phổ biến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân, chưa nhận được sự đồng ý và trái với ý chí của nữ giáo sư". Trong phim có nêu đích danh họ tên đầy đủ của nữ giáo sư.

Michiko (Nakatani Akari) và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (NSƯT Trần Lực) trong phim "Em và Trịnh" . Ảnh: ĐPCC
Michiko (Nakatani Akari) và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (NSƯT Trần Lực) trong phim "Em và Trịnh" . Ảnh: ĐPCC

Luật sư cho biết con trai bà Michiko đi xem Em và Trịnh tại rạp Việt Nam, sau đó trao đổi với gia đình về bộ phim. Anh thắc mắc khi phim có nhân vật giống mẹ mình, kể về mối quan hệ giữa mẹ mình và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Điều đó khiến gia đình bà Michiko Yoshii có những xáo trộn, trong khi tính cách của bà kín đáo, thâm trầm và không muốn phơi bày chuyện đời tư, tình cảm ra ngoài.

Trả lời PLO, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng cũng xác nhận thông tin nói trên. Luật sư đã gửi đơn yêu cầu đến nhà sản xuất phim Em và Trịnh từ ngày 13-9.

Cụ thể, trong văn bản gửi đến nhà sản xuất Galaxy, bà Michiko đã yêu cầu Galaxy Play xin lỗi công khai về hành vi phổ biến đến công chúng đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của bà.

Theo đó, bà Michiko yêu cầu nhà sản xuất ra một thông cáo báo chí xin lỗi công khai, mỗi khi phim trình chiếu ở bất kỳ nền tảng nào đều phải đăng kèm lời xin lỗi đó. Đồng thời, luật sư thay mặt bà Michiko đề nghị nhà sản xuất không lặp lại sai sót này trong những trường hợp tương tự.

Một tuần sau đó, phía Galaxy đã phản hồi “chậm trễ” về vấn đề trên. Tuy nhiên vào ngày 21-9 đại diện của giáo sư Michiko đã đồng ý gia hạn 10 ngày để NSX Em và Trịnh xử lý vụ việc này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm