‘Nhả’ tiền vẫn mang tiếng xấu

- Má cho 5 đồng bảo sắm sính lễ, con mua 3 và giữ lại 2 để coi uôn-cup thì có gì quá đáng?

- Còn già mồm cãi!... Học đâu ra kiểu gian lận như mấy ông ở HĐND Gia Lai kia vậy trời.

- Má nói chuyện nhiều vị ở cơ quan ấy đã chi sai, chi khống dẫn đến trục lợi và làm thất thoát hơn 11 tỉ đồng hả?

- Đúng, trong đó có việc chi tiếp khách, chi cho việc riêng, lập khống chứng từ… Và giờ, sau khi bị phát hiện thì đang quýnh quáng lo tiền để khắc phục.

- Nộp lại đủ tiền là “xuôi” hả má?

- Còn lâu, tưởng “nuốt” không được rồi nhả mà êm hả! Vụ này chuyển công an rồi. Làm sai thì phải trả giá chứ đâu khắc phục khơi khơi thế.

- Ô…!

- Ô với… dù cái gì! Ngoài việc đối diện với pháp luật còn mang tiếng xấu lâu dài vì làm người mà múa may, không đàng hoàng trong chuyện tiền nong nữa.

- Hic, má nói thế Tèo hiểu rồi, không bòn rút gian dối nữa. Chiều sẽ dẫn em Nụ đi mua thêm hột nữa cho đúng 5 đồng sính lễ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.