Nhật bắt 1 thực tập sinh Việt bị tình nghi cướp của, hiếp dâm

Tờ Tokyo Reporter ngày 18-6 dẫn thông tin của đài phát thanh và truyền hình MBS cho biết cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ thanh niên người Việt tên Doang Dai Thuen Chieu liên quan đến vụ cướp tài sản và hiếp dâm xảy ra hồi giữa tháng trước.

Theo tờ báo, vào sáng 13-5, Doang Dai Thuen Chieu (22), không xác định nghề nghiệp, bị cáo buộc đột nhập vào nhà của một phụ nữ trong độ tuổi 40 tại khu vực không được tiết lộ ở tỉnh Osaka và vung dao về phía nạn nhân.

Doang Dai Thuen Chieu. Ảnh: TOKYO REPORTER

Sau khi đã cướp khoảng 11.000 yen tiền mặt (khoảng 2,4 triệu đồng), Doang nói số tiền mà anh ta chiếm đoạt là “quá ít” và rồi tấn công tình dục người phụ nữ lớn gấp đôi tuổi mình.

Khi bị bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp, cướp của và xâm nhập bất hợp pháp, Doang đã phủ nhận các cáo buộc. “Tôi chẳng có gì để nói”, cảnh sát dẫn lời nghi phạm người Việt nói với họ.

Doang, người đã đến Nhật Bản với tư cách là một thực tập sinh kỹ thuật vào năm 2018, sống trong một căn hộ phía sau nhà người phụ nữ. Người này được cho là đã tiếp cận nơi ở của nạn nhân bằng cách leo lên mái và lẻn vào nhà qua cửa sổ trên tầng hai.

Doang đã được lên kế hoạch trở về Việt Nam vào ngày 21-5. Tuy nhiên, chuyến bay của người này đã bị hủy do dịch COVID-19.

Ở một thời điểm sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã lắp đặt camera an ninh tại nơi ở của người phụ nữ.

Đoạn video được trích xuất vào ngày 23-5 cho thấy Doang xuất hiện trở lại ở lối vào nhà của người phụ nữ và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm