Nhật chọn Cần Thơ để khảo sát về xử lý rác thành năng lượng

Chiều 9-12, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng làm việc với đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam về việc khảo sát, điều tra thu thập dữ liệu về xử lý rác thải tái tạo năng lượng tại Cần Thơ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ làm việc với đại diện JICA chiều 9-12. Ảnh: NN

Theo ông Murooka Naomichi - Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, trọng tâm ưu tiên của JICA là xử lý rác thải thành năng lượng. JICA biết Cần Thơ là một trong những địa phương đi đầu trong việc xử lý rác thành năng lượng, do đó đối tác Nhật Bản mong Cần Thơ chia sẻ thành công và những hạn chế về thu gom, xử lý chất thải rắn.

Đại diện JICA dự kiến khảo sát ở Cần Thơ từ khoảng tháng 3, tháng 4 đến hết tháng 12-2020. JICA chọn hai TP cùng tham gia khảo sát lần này là Cần Thơ và Hà Nội. Từ kết quả điều tra, phía JICA sẽ có đề xuất về thu gom và vận chuyển rác đã được phân loại, cuối cùng là cách xử lý rác thải ở Việt Nam.

Ông Đào Anh Dũng cho biết Cần Thơ sẽ tham gia cùng JICA như đề xuất nêu trên. Cần Thơ có một nhà máy xử lý rác thải phát điện ở huyện Thới Lai, đây có thể là mô hình nhà máy rác phát điện đầu tiên của cả nước.

TP đã tuyên truyền về việc phân loại rác trước khi thu gom về nhà máy, có thành công bước đầu nhưng cũng còn nhiều công việc phải tiếp tục hoàn thành. Hơn một năm nay, TP cơ bản đáp ứng lượng rác yêu cầu của nhà máy.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm