Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo đặt ra những yêu cầu ngày càng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, bước sang năm 2023 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo...đặt ra những yêu cầu mới ngày càng cao.

Ngày 20-12, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo và hoạt động xây dựng Quỹ vì biển, đảo Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2022.

Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo đặt ra những yêu cầu ngày càng cao ảnh 1

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MOD

Tại đây, Thiếu tướng Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn cho biết, bước sang năm 2023 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển, phát triển kinh tế biển, đảo đặt ra những yêu cầu mới ngày càng cao.

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong đề nghị các đại biểu tiếp tục quán triệt và nắm vững các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ngoài ra cần hiểu và nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa của Quỹ vì biển, đảo Việt Nam và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tích cực tham gia đóng góp và tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động xây dựng Quỹ vì biển, đảo Việt Nam bằng tấm lòng, trái tim, những hành động, việc làm thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu 3 chuyên đề: Kết quả hoạt động hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Chương trình giao lưu Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn lần thứ nhất; Tình hình Biển Đông và kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; Kết quả hoạt động của Quỹ vì biển, đảo Việt Nam từ năm 2018 đến nay, phương hướng thời gian tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.