Nhiều cửa hàng vàng ở TP.HCM bất ngờ 'cửa đóng then cài'

(PLO)- Cục quản lý thị trường TP.HCM đã chỉ đạo các Đội quản lý thị trường tiến hành rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn thành phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Nhiều cửa hàng vàng ở TP.HCM bất ngờ 'cửa đóng then cài'.

Ngày 16-4, ghi nhận tại khu vực đường Nguyễn Duy Dương (quận 5, TP.HCM), phố trang sức quận 5, chợ An Đông và Trung tâm thương mại An Đông Plaza hoạt động kinh doanh mua bán vàng tại các cửa hàng vẫn mở bán bình thường. Tuy nhiên, lượng khách đến giao dịch không nhiều.

Đáng chú ý tại đường Nguyễn Duy Dương, bên cạnh các cửa hàng vàng vẫn mở bán bình thường có vài cửa hàng kinh doanh vàng đóng cửa.

Một cửa hàng dán bảng thông báo tạm nghỉ từ ngày 1-4 đến 18-4. Mặc dù dán thông báo tới 18-4 bán lại nhưng khi chúng tôi vào trong hỏi thăm, một nhân viên tại đây cho biết chưa biết khi nào mới bán lại.

Tương tự, ngay mặt tiền sảnh trung tâm thương mại An Đông Plaza có ba cửa hàng vàng bạc trang sức đã đóng cửa, một cửa hàng thông báo tạm nghỉ ngày 11-4 đến 15-4.

Khu vực chợ Hòa Bình cũng có vài cửa hàng vàng bạc bất ngờ đóng cửa im lìm.

Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng ở TP.HCM bất ngờ đóng cửa tạm nghỉ
Tiệm vàng tại Trung tâm thương mại An Đông Plaza thông báo tạm nghỉ từ 11-4 đến 15-4. Ảnh: TÚ UYÊN

Theo Cục quản lý thị trường TP.HCM, thực hiện Công điện số 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, đơn vị đã chỉ đạo các Đội QLTT tiến hành rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, tuần trước Đội QLTT số 6 đã thành lập sáu đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND phường, công an phường đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất sáu điểm kinh doanh vàng trên địa bàn quận 6, quận 8.

Kết quả kiểm tra bước đầu ghi nhận một địa điểm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Năm địa điểm có các hành vi vi phạm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hàng hóa là trang sức các loại có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ có tổng giá trị là 177.436.250 đồng.

Đội QLTT số 6 đã lập biên bản và ban hành sáu quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Đội QLTT số 11 phối hợp với Ban quản lý Chợ Thiếc, quận 11 thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức pháp luật đối với các tiểu thương kinh doanh mặt hàng vàng.

Các tiểu thương đã thực hiện ký bản cam kết không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Cục QLTT TP.HCM tiếp tục chỉ đạo Đội QLTT địa bàn tiến hành các hoạt động giám sát, xác minh và tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, góp phần làm bình ổn thị trường kinh doanh vàng, đảm bảo quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng cục QLTT.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm