Nhiều 'đại gia' thế giới đến Việt Nam tham gia Cafeshow

Hơn 100 doanh nghiệp tên tuổi hàng đầu trong ngành cà phê, thức uống và tráng miệng từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ tham gia Triển lãm Việt Nam Cafeshow 2017 diễn ra từ ngày 2 đến 4-3 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP.HCM.

Tại buổi họp báo công bố triển lãm ngày 22-2, đại diện ban tổ chức Cafeshow cho biết đây là sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên khắp cả nước và thế giới và là một diễn đàn rộng lớn để trao đổi học hỏi kiến thức về cà phê cũng như tạo dựng nhiều cơ hội quý báu để hợp tác kinh doanh, giao kết thương mại.

Triển lãm không chỉ gói gọn trong lĩnh vực cà phê và trà; mà còn mang đến các món tráng miệng, bánh, kem, nguyên liệu, máy móc và thiết bị, sôcôla, nội thất quán cà phê và nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để khách tham quan thưởng thức những tách cà phê “đẳng cấp thế giới”.

Đại diện một doanh nghiệp cà phê cho biết mặc dù Việt Nam hiện đang là quốc gia cung cấp cà phê thứ hai thế giới, tuy nhiên giá trị của cà phê Việt Nam chưa được hoàn toàn công nhận trên trường quốc tế. Vì thế, triển lãm quốc tế Cafeshow sẽ tạo cơ hội gặp gỡ giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê trong nước với các doanh nhân quốc tế để cùng mở rộng quy mô các cuộc giao thương, cũng như hợp tác kinh doanh để cùng nâng cao giá trị và thương hiệu cho cà phê Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hai cuộc thi dành cho người chuyên pha chế cà phê và các loại thức uống. Các thí sinh đến từ khắp các miền trên lãnh thổ Việt Nam sẽ tham gia tranh tài để quyết định ai sẽ là người Barista tài năng nhất.

Cuộc thi pha chế cà phê - Vietnam National Barista Championship, người thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi World Barista Championship vào tháng 11-2017 tại Seoul, Hàn Quốc. Cuộc thi pha chế thức uống - Vietnam Beverage Battle tìm ra người có kỹ năng xuất sắc và có thức uống mới cho dòng sản phẩm của Tập đoàn RICH’s. Người thắng cuộc sẽ được giải thưởng 5.000 USD và một chuyến du lịch Hàn Quốc, ngoài ra còn có một chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho người đoạt giải phong cách.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

Cơ hội mới để khu kinh tế Vân Phong bứt phá

(PLO)- Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận.