Nhiều du khách thích trải nghiệm cuộc sống về đêm ở TP.HCM

Booking.com vừa đưa ra danh sách các điểm du lịch giúp nạp lại năng lượng trong 2022 được du khách Việt đánh giá cao khi đi nghỉ trong năm 2022.

Dữ liệu đánh giá từ Booking.com dựa trên các điểm đến liên quan được du khách đề xuất nhiều nhất cho các hoạt động tắm biển, cuộc sống về đêm, đi bộ đường dài, chụp ảnh và thư giãn.

Cụ thể 87% du khách Việt cho biết chỉ cần được nhìn thấy nước như bãi biển, hồ bơi sẽ khiến họ cảm thấy phấn khởi ngay lập tức.

Theo đó, ba điểm đến hàng đầu để tắm biển là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Đây sẽ những điểm đến hoàn hảo cho kỳ nghỉ "tất cả trong một" và đây cũng là xu hướng nghỉ dưỡng mới lên ngôi từ đại dịch nhằm hạn chế di chuyển nhiều.

Bên cạnh đó, Vũng Tàu và Quy Nhơn cũng nằm trong tốp 5 điểm đến hàng đầu để tắm biển.

Sa Pa thuộc tốp 5 điểm đến được du khách Việt đánh giá cao nhất cho hoạt động chụp ảnh. ẢNH: Booking.com

Là những điểm đến được đề xuất nhiều nhất cho các thú vui về đêm theo đánh giá của du khách Booking.com, TP.HCM và Nha Trang đứng đầu những nơi không thể bỏ qua của 75% du khách Việt muốn ở gần nơi nhộn nhịp về đêm để có thể gặp gỡ những người bạn mới. Theo sau hai điểm đến này là Hội An, Đà Nẵng và Hà Nội. 

Sa Pa và Đà Lạt được du khách Booking.com đánh giá là nơi lý tưởng nhất dành cho những ai muốn "ngắt kết nối" hoàn toàn với công việc bằng chuyến đi bộ đường dài trong năm tới.

Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng với nhiều đường mòn phù hợp với tất cả mọi người, từ cung đường dành cho người nhập môn và trẻ em đến những hành trình trắc trở và nguy hiểm dành cho dân chuyên nghiệp, là điểm tham quan tuyệt vời để cả gia đình vui chơi gắn kết.

Những ai tìm đến bộ môn đi bộ leo núi để lấy lại tinh thần chắc chắn sẽ yêu thích phong cảnh hoang sơ, kỳ thú từ quần đảo Cát Bà.

Nếu du khách muốn ngắm nhìn hệ sinh thái thực vật phong phú có thể thử đường lên đỉnh Hang Múa ở Ninh Bình để cảm giác như đang bay lượn cùng ngàn chim muông. 

Đối với những du khách thích ghi lại kỳ nghỉ của mình sẽ yêu thích vẻ đẹp nên thơ, non nước hữu tình của Hội An, Sapa, Đà Lạt, Hạ Long và Ninh Bình. Đây là những địa phương thuộc tốp 5 điểm đến được du khách Việt đánh giá cao nhất trên Booking.com cho hoạt động chụp ảnh.

Theo kết quả từ Booking.com, Đà Lạt, Đà Nẵng là những điểm đến để thư giãn được yêu thích nhất khi 79% du khách cho biết họ tuyệt đối không đả động đến công việc trong thời gian đi nghỉ. Tiếp đến là Vũng Tàu, Nha Trang và Hội An.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.