5 điểm đến du khách muốn trải nghiệm lại ngay khi hết giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Booking.com cho biết, dựa vào dữ liệu danh sách mơ ước Wishlist trên nền tảng booking.com từ ngày 1-7 đến 31-8, du khách đã lưu lại chỗ nghỉ yêu thích bằng cách nhấp vào nút "trái tim" mỗi chỗ nghỉ trên nền tảng.

Kết quả cho thấy tuy du lịch phải tạm dừng nhưng đã không ngăn cản khát khao và ước mơ của du khách trên khắp Việt Nam.

Theo đó, các điểm đến du lịch có số lượng chỗ nghỉ được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất là Hà Nội, Đà Lạt, TP.HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Sau khi hết giãn cách, du khách muốn thưởng thức món ăn đường phố của TP.HCM: ẢNH: Booking.com

Điều này thể hiện nhu cầu đi chơi ở các thành phố lớn của du khách Việt sau nhiều tuần giãn cách trong nhà, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Bên cạnh đó, dữ liệu ghi nhận tại các chỗ nghỉ trên booking cũng cho biết những trải nghiệm du khách Việt khát khao được khám phá lại lần nữa ngay khi kết thúc giãn cách.

Theo đó, tại Hà Nội là phố cổ, văn hóa và ẩm thực đường phố. Tại Đà Lạt là không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên.

Đối với TP.HCM, khách du lịch yêu thích các món ăn đường phố, món ăn địa phương, cuộc sống về đêm. Đà Nẵng được quan tâm vì bãi biển trong xanh, phong cảnh hữu tình và con người thân thiện…

Đối với ước mơ du lịch quốc tế, tốp những thành phố lớn có nhiều khách sạn được được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách Wishlist của mình nhiều nhất gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Phần lớn đánh giá của du khách Việt Nam trên booking.com cho các điểm đến quốc tế trong thời gian trước đây liên quan đến thăm quan ngắm cảnh, mua sắm và ẩm thực.

Cụ thể như kiến trúc, ngắm cảnh, bảo tàng tại Paris, mua sắm, ẩm thực đường phố, chùa chiền tại Bangkok.

Singapore thì thu hút bởi đường phố sạch sẽ, giao thông công cộng thuận tiện, mua sắm. Điểm nhấn Berlin là lịch sử, ngắm cảnh, bảo tàng trong khi Seoul hấp dẫn bởi mua sắm, ẩm thực, thăm quan.

Theo Booking.com, khi mơ ước về sự thay đổi cảnh quan và cơ hội tận hưởng trải nghiệm lưu trú bên ngoài ngôi nhà của chính mình, những loại hình lưu trú được người Việt Nam mong muốn nhất là khách sạn, resort, homestay, căn hộ và nhà nghỉ dạng lều gỗ (lodge).

Trong đó, khách sạn chiếm hơn một nửa tổng số loại chỗ nghỉ được du khách Việt Nam yêu thích trong tháng 7 và tháng 8.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm