Nhờ mở khóa Facebook, 2 phụ nữ 'tiện tay' trộm luôn Iphone

TAND TP.HCM vừa phúc thẩm, sửa án, tuyên phạt Dương Thúy Diễm một năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Xử sơ thẩm, TAND quận 5 phạt Diễm một năm tù và Giang Lệ Bình một năm sáu tháng tù. Bình không kháng cáo, Diễm kháng cáo xin hưởng án treo.

HĐXX phúc thẩm nhận định Diễm phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo điểm s khoản 1 Điều 51 BLHS. Cấp sơ thẩm chưa áp dụng nên áp dụng bổ sung thêm tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. 

Trước khi phạm tội, bị cáo có nhân thân tốt, có nơi ở ổn định, rõ ràng, có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Từ khi được tại ngoại đến nay, Diễm không có vi phạm gì, có khả năng tự cải tạo, có đủ các điều kiện để được hưởng án treo theo Điều 2 Nghị quyết 02/2018 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao.

Theo hồ sơ, 15 giờ ngày 15-10-2020, Diễm chở Bình đến cửa hàng Thế giới di động (đường Nguyễn Chí Thanh, phường 15, quận 5) để nhờ mở tài khoản Facebook của Diễm đang bị khóa. 

Trong thời gian chờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, Diễm phát hiện Iphone 11 ProMax của ông G. đang để trên bàn nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Diễm chỉ cho Bình thấy chiếc điện thoại để Bình đứng lại gần che chắn phía bên tay phải Diễm nhằm không cho người khác nhìn thấy. 

Lợi dụng lúc ông G. và nhân viên kỹ thuật không để ý, Diễm dùng khủy tay phải đẩy chiếc Iphone 11 ProMax sang cho Bình đang đứng bên cạnh để lấy và dặn tắt nguồn điện thoại. 

TAND TP.HCM chấp nhận kháng cáo cho bị cáo hưởng án treo. Ảnh: H.YẾN

Do không biết sử dụng, Bình không biết tắt nguồn điện thoại. Bình giấu điện thoại vào túi quần rồi ra khỏi của hàng, chờ Diễm nhận lại điện thoại của Diễm từ nhân viên kỹ thuật.

Sau đó, cả hai nhanh chóng tẩu thoát, đem bán chiếc điện thoại được 17 triệu.

Khi ông G. đến quầy kỹ thuật nhận lại điện thoại thì phát hiện Iphone của mình để trên bàn đã mất, nên báo với nhân viên cửa hàng, rồi đến công an phường trình báo.

Công an phường trích xuất camera tại cửa hàng, phát hiện Diễm và Bình. Cả hai đã bồi thường 17 triệu đồng cho bị hại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm