Nhóm đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiếu, Nhân và Hải đang tổ chức cho tám người Trung Quốc xuất cảnh sang Campuchia trái phép thì bị lực lượng biên phòng bắt quả tang.

Ngày 27-9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hiếu (37 tuổi) bảy năm tù, Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) sáu năm tù và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi, cùng ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) năm năm tù cùng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, khoảng 00 giờ 30 ngày 4-1, tổ công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuần tra kiểm soát khu vực biên giới.

Nhóm đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia lãnh án ảnh 1

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Khi tổ công tác đi đến đoạn thuộc tổ 11, ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu thì phát hiện Hiếu, Nhân và Hải đang tổ chức cho tám người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Cả nhóm bỏ chạy, tổ công tác đuổi bắt được ba người Trung Quốc, số còn lại chạy sang Campuchia.

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày, tổ công tác phát hiện Hiếu, Nhân và Hải nên mời về trụ sở làm việc. Cả ba thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Tại cơ quan điều tra, cả ba khai nhận sáng 3-1, được một người tên Cuổl ở Campuchia (không rõ họ, địa chỉ) điện thoại yêu cầu Hiếu tổ chức cho tám người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, tiền công là 5 triệu đồng.

Sau đó, Hiếu kêu Nhân canh đường, Nhân rủ thêm Hải cùng tham gia.

Ngoài ra, trước đó, Hiếu và Nhân cũng đã đưa trót lọt bốn người Trung Quốc sang Campuchia cho Cuổl. Cả hai được trả 8 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.