Những cô nàng á quân "đình đám" của showbiz Việt

Không chỉ riêng ở Việt Nam, sự nổi tiếng của các á quân ở các cuộc thi trên thế giới cũng là một thực tế rõ ràng mà khán giả có thể nhìn thấy qua những thành công của họ. Có thể, khi đặt vị trí ở thời điểm tham gia cuộc thi, ngôi sao may mắn vẫn còn thiếu một chút để tỏa sáng trong việc giúp họ tiến lên ngôi vị cao nhất.

Thứ hạng trong một cuộc thi có lẽ là nguyên tắc và luật chơi hiển nhiên mà bất cứ nơi nào cũng phải tuân theo. Việc chọn người cao nhất hay ở vị trí thứ hai, thứ ba cũng chỉ là một thủ tục hoàn thành cho quy trình tổ chức của một cuộc thi. Bởi lẽ, khi đã lọt vào top cao nhất thì có thể xem năng lực và sự tỏa sáng của các thí sinh là gần như ngang nhau.

Điều này không đồng nghĩa với việc phủ nhận những nỗ lực và chiến thắng của người đạt giải cao nhất trong một cuộc thi. Hơn nữa, với những cuộc thi mà quyền quyết định ngôi vị quán quân thuộc về khán giả thì yếu tố may mắn lại là một điều vô cùng cần thiết. Bỏ qua những “chiêu trò” không minh bạch phía sau việc bình chọn có thể xảy ra, thì việc giành được thiện cảm của khán giả là một điều không dễ đối với các thí sinh.

Trở lại với các cuộc thi ở Việt Nam, những năm gần đây, việc xuất hiện hàng loạt sân chơi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ca nhạc, thời trang, khiêu vũ, người mẫu… đã giúp cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ nổi tiếng có thêm nhiều cơ hội thể hiện mình. Không chỉ những ngôi vị cao nhất mới được chú ý đến mà thực tế cho thấy, một số á quân cũng thành công không kém trong việc chinh phục con đường sự nghiệp của họ sau cuộc thi.

Không ít các á quân thành công trong showbiz Việt
Không ít các á quân thành công trong showbiz Việt

Gần đây nhất là cô bé dân ca Phương Mỹ Chi, dù chỉ dừng lại ở vị trí á quân của Giọng hát Việt nhí 2013 nhưng mức độ nổi tiếng của cô bé có thể nói không thua kém những ngôi sao lớn tuổi. Hay cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, mặc dù quán quân Hương Tràm cũng đã có những bước đi ổn định sau này nhưng cũng không thể quên đi sự tỏa sáng của cô nàng á quân Đinh Hương.

Tương tự, ở cuộc thi Vietnam Idol 2010, mùa giải được xem là thành công nhất của sân chơi này, dù đã chọn ra được ngôi vị quán quân xứng đáng là Uyên Linh nhưng cũng khó có thể phủ nhận sức bật của cô nàng á quân Văn Mai Hương kể từ sau bước ra cuộc thi này. Cả hai có sự định hướng và chọn con đường đi khác nhau nhưng đều gặt hái được những thành công riêng trong sự nghiệp.

Ngoài các cuộc thi ca hát, ở những lĩnh vực khác như người mẫu, hoa hậu, khiêu vũ… nhiều á quân cũng tỏa sáng không kém. Một trong số những gương mặt nổi bật không thể không nhắc đến là Hồ Ngọc Hà. Mặc dù ở cuộc thi Siêu mẫu 2002 (Tìm kiếm người mẫu thời trang châu Á), cô chỉ dừng lại ở vị trí thứ 2 sau Thu Hằng nhưng những gì mà Hồ Ngọc Hà đã làm được thì thời gian qua đã là câu trả lời rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó, có thể kể ra những cái tên từng đạt ngôi á quân nhưng vẫn thành công như Đoan Trang (á quân cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2010), Tuyết Lan (á quân Vietnam’s Next Top Model 2010), Trương Thị May (á hậu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007)… Đó là những minh chứng cho thấy, sự thành công của một người hoạt động trong showbiz chưa phải là những gì mà họ đạt được ở thời điểm nhất định của một cuộc thi. Có lẽ, quán quân hay á quân cũng không còn quá quan trọng khi thước đo sức bền của họ được thể hiện qua sự thành công ở con đường dài phía sau cuộc thi!

Cùng điểm qua những cô nàng á quân “đình đám” của showbiz Việt được khán giả yêu mến:

Hồ Ngọc Hà đi lên từ vị trí giải nhì của một cuộc thi siêu mẫu nhưng đã gặt hái thành công đáng kể
Hồ Ngọc Hà đi lên từ vị trí giải nhì của một cuộc thi siêu mẫu nhưng đã gặt hái thành công đáng kể
Đoan Trang đã tận dụng tốt thế mạnh của cúp bạc
Đoan Trang đã tận dụng tốt thế mạnh của cúp bạc Bước nhảy hoàn vũ 2010
Trương Thị May ngày càng tỏa sáng kể từ sau ngôi vị á hậu các dân tộc Việt Nam 20007
Trương Thị May ngày càng tỏa sáng kể từ sau ngôi vị á hậu các dân tộc Việt Nam 20007
Trương Thị May ngày càng tỏa sáng kể từ sau ngôi vị á hậu các dân tộc Việt Nam 20007
Đinh Hương vẫn giành được tình cảm của khán giả với con đường mình đang đi dù chỉ về nhì ở Giọng hát Việt năm 2012
Không chỉ nổi tiếng trong nước, Tuyết Lan còn ghi tên trên nhiều sàn catwalk thế giới
Không chỉ nổi tiếng trong nước, Tuyết Lan còn ghi tên trên nhiều sàn catwalk thế giới
Văn Mai Hương đã tạo được sức bật tốt từ sau vị trí á quân
Văn Mai Hương đã tạo được sức bật tốt từ sau vị trí á quân Vietnam Idol 2010
Cái tên Phương Mỹ Chi vẫn thu hút dù cuộc thi
Cái tên Phương Mỹ Chi vẫn thu hút dù cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013 đã kết thúc hơn 1 năm

Theo Dân Phước (Dân trí) 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm