Nỗi đau thấu trời xanh gần ngày Nhà giáo

Nhiều người chết lặng khi nghe tin vợ thầy Phong là cô giáo Nguyễn Thị Thủy cũng không qua khỏi. Cô giáo Thủy mất trong khi người thân, họ hàng, láng giềng đang lo đám tang chồng và hai con của cô.

Con hẻm nhỏ dẫn vào căn nhà của cha mẹ thầy Phong ở phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang lũ lượt người. Tang lễ được tổ chức tại nhà cha mẹ thầy Phong vì căn nhà của vợ chồng thầy giáo trẻ đã bị nước từ trên núi đổ xuống đánh tan hoang, cuốn sạch trong vài phút. Trong căn nhà nhỏ, bốn quan tài đặt cạnh nhau, cạnh đó là bốn bản cáo phó dán kề nhau ghi tên vợ chồng cùng hai con thầy Phong. Nỗi đau tột cùng bao trùm cả khu dân cư nghèo.

Từ sáng sớm, rất nhiều đồng nghiệp, sinh viên Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang cùng người dân địa phương đến chia sẻ nỗi đau với gia đình thầy Phong. Ai cũng đau đớn, xót thương trước một đám tang với bốn chiếc quan tài. Nhiều đồng nghiệp, sinh viên nghẹn ngào, giàn giụa nước mắt trước linh cữu người thầy chân chất, trước cô giáo hiền lành, vui tính. Những bó hoa dự định tặng thầy cô ngày Nhà giáo nay thay bằng những cành huệ trắng…

Thầy Phong quê TP Tuy Hòa (Phú Yên), còn cô Thủy quê Quỳnh Phụ (Thái Bình). Cả hai học chung lớp, chung khoa tại Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang. Sau khi tốt nghiệp, thầy Phong được trường giữ lại giảng dạy, còn cô Thủy đi dạy một trường ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cách nhà hơn 35 cây số. Cách đây không lâu, cô Thủy xin về dạy tại một trường trẻ khuyết tật để được gần chồng con. Sau thời gian dành dụm cùng mượn thêm tiền của người thân, cách đây hơn một năm, vợ chồng thầy Phong mua được căn nhà làm tổ ấm riêng. Niềm vui được nhân lên khi bé Trần Phương Nhã Đan chào đời.

Hàng xóm cho biết chỉ còn khoảng 10 ngày nữa vợ chồng thầy Phong sẽ làm thôi nôi cho bé Nhã Đan, vậy mà tai họa bất ngờ ập xuống, cướp đi cả gia đình này.

Nỗi đau mất mát đó đổ xuống khi ngày Nhà giáo đang đến. Cũng ngày này năm trước, các thầy cô giáo ở tỉnh Khánh Hòa đã không có được niềm vui trọn vẹn sau khi cơn bão số 12 tàn phá nặng nề, gây ra quá nhiều mất mát.

Đến bao giờ những nỗi đau này mới không còn xảy ra?