Novavax nộp đơn xin WHO duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23-9, hãng dược Novavax và đối tác là Viện Huyết thanh Ấn Độ đã nộp đơn xin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 mà họ phát triển, hãng Reuters đưa tin.

Chứng nhận sử dụng khẩn cấp của WHO là điều kiện tiên quyết để xuất khẩu sang một số quốc gia dựa vào chương trình COVAX - sáng kiến của Liên Hợp Quốc nhằm cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển.

Novavax nộp đơn xin WHO duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 ảnh 1

Novavax nộp đơn xin WHO duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19. Ảnh: REUTERS

Kết quả từ các cuộc thử nghiệm ở Mỹ và Mexico cho thấy vaccine của Novavax có hiệu quả khoảng 90,4%. Novavax đã cam kết cung cấp hơn 1,1 tỉ liều vaccine COVID-19 cho chương trình COVAX, nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận công bằng vaccine COVID-19 cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.