Nước giếng bỗng dưng nóng đến 70 độ

Nhiều ngày nay, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tới nhà bà Khuất Thị Sửu ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để xem hiện tượng nước giếng nóng lên bất thường và còn truyền tai nhau đây có thể là “mỏ khoáng nóng”.
Nước giếng bỗng dưng nóng đến 70 độ ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra chiếc giếng có nguồn nước nóng bất thường.

Theo bà Sửu, sự việc nước giếng nóng lên xảy ra vào khoảng một tuần nay khiến gia đình bà vô cùng lo lắng và đã trình báo lên chính quyền địa phương.

Bà Sửu cho biết thêm: Sáng 7-3, con dâu bà bơm nước giếng lên để sử dụng thì phát hiện nước giếng bốc khói và rất nóng, đến khoảng 60-70 độ. Những ngày sau đó, qua theo dõi gia đình bà vẫn phát hiện nước giếng rất nóng đến mức rát cả tay, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt.
Để sử dụng được nước, gia đình bà Sửu phải bơm lên rồi chờ gần một tiếng đồng hồ cho nguội dần mới sử dụng được. Gia đình bà cũng rất lo trước tình trạng nóng lên bất thường này.
Được biết giếng nước này được gia đình bà Sửu đào từ năm 1973 với độ sâu 15 m và được gia đình bà sử dụng ổn định cho đến nay.
Ông Võ Quang Hân, Phó Trưởng phòng TN&MT TP Buôn Ma Thuột, cho biết sau khi kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu, phòng đã có công văn gửi Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân hiện tượng nước nóng lên để người dân yên tâm sinh sống.