Nườm nượp đi mua thịt heo sạch giá 35.000 đồng

Tại TPHCM đang có nhiều doanh nghiệp hưởng ứng chương trình giải cứu thịt heo bằng cách giảm mạnh giá bán thịt heo. Đại diện chương trình Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng cho hay lứa heo đầu tiên mua của người chăn nuôi với giá 30.000 đồng/kg heo hơi đã được làm sạch và đưa về điểm bán tại đường Nơ Trang Long, Bình Thạnh. Chương trình đã quyết định bán với 2 mức giá: 35.000 đồng/kg nếu mua hơn 20kg và 37.000 đồng/kg nếu mua từ 3 – 5 kg. Lượng khách mua rất đông, thậm chí 4h30 sáng đã có những người ghé vào mua.

Ngoài ra, các mặt hàng thịt heo VietGAP loại 1 của Vissan sẽ giảm giá từ 30% - 42% trong 5 ngày, từ 6/6 đến 10/6. Trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình giảm giá sốc ghi nhận tại một số cửa hàng, điểm bán thịt heo Vissan đã thu hút rất đông người tiêu dùng đến mua sắm

Dù đã hơn 9h sáng nhưng tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan (quận Bình Thạnh, TPHCM) nhiều người dân đến vây quanh quầy thịt, nhân viên bán hàng ở đây không kịp ngơi tay. Người thì đặt 2 kí cốt lết, người chọn thịt đùi heo…

Nhìn vào bảng giá thịt đùi heo từ 77.500/đồng kg giảm còn 50.000 đồng/kg Cốt lết heo giá 77.500 đồng/kg giảm còn 45.000 đồng/kg, sườn sống heo 62,000 giảm còn 40.000 đồng/kg...vợ chồng ông Lê Hữu Ngạn nhà Quận Bình Thạnh kiên trì đứng chờ nhân viên sơ chế đóng gói cho vào giỏ hàng là các loại thịt cốt lết, xương… và tiếp tục đứng chờ.

Ông Ngạn kể hôm nay tình cờ vào cửa hàng Vissan mua sắm, thì thấy có chương trình giảm giá đến 42%  nên sẵn tiện mua luôn. Mọi hôm mua thực phẩm để dành hai ngày nhưng nay mua gấp ba lần so với bình thường, để ngăn đông ăn dần dần. “Tôi thấy Vissan đã giảm giá nhằm giúp người nông dân như vậy là tốt, cũng như phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Dù không biết thông tin đầy đủ VietGap ra sao nhưng thương hiệu uy tín là yên tâm”, ông Ngạn chia sẻ.

Đại diện Vissan cho biết là ngày đầu tiên có một số điểm bán lượng khách đến mua sắm tăng cao, tính chung lượng thịt heo tiêu thụ tăng 20-30% so với ngày thường.

Trong khi đó, chị Lê Thị Hạnh (Quận 1) vừa tính tiền kể với nhân viên thu ngân là đọc báo thấy thịt heo Vissan giảm giá mạnh nên chạy xuống Bình Thạnh mua.

Ngoài mua phần cho mình chị còn mua thêm cho mẹ, chị những người thân trong gia đình. Theo hóa đơn tính tiền ở đây tổng các loại thịt là hơn 500.000 đồng.

Từ quận 1 chị H chạy đến cửa hàng giới thiệu Vissan (Bình Thạnh) để mua thịt heo giá rẻ cho mình và người thân

Nhân viên sơ chế không kịp ngơi tay

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Công ty An Hạ cho biết từ ngày mở điểm bán với giá giao động từ 35.000 – 85.000 đồng/kg (tùy loại), đến nay tiêu thụ trung bình 150 con heo. Hiện nay người dân rất ủng hộ, có cả khách từ Bình Dương xuống mua. Do vậy dù 6h sáng mới mở cửa nhưng 4h sáng đã có khách đến chờ.

"Công ty đang đang tìm điểm bán mới cũng như sắp xếp, tuyển thêm nhân viên chứ hiện tại đã huy động cả nhân viên văn phòng tham gia bán hàng", bà hạ cho hay

Dù 6h sáng mới mở cửa nhưng 4h sáng đã có khách hàng từ Bình Dương tìm đến mua tại điểm ban đường Nơ Trang Long (Bình Thạnh) của HTX An Hạ

Trong khi đó tại một số chợ lẻ các tiểu thương cũng đu theo bán giá thịt heo giảm 10.000-15.000 đồng/kg. Bà N tiểu thương chợ Gò Vấp nói một số nơi giải cứu nên giá thịt heo giá rẻ, mình không bán theo giá đó được.

Với mức giá các nơi đang bán thì chỉ các công ty lớn, nhà nước mới bù lỗ được chứ tiểu thương không có đủ vốn để làm. Tuy nhiên, bây giờ giá nào cũng bán chứ không ôm xô, các loại nạc, thịt đùi, sườn  60.000-80.000 đồng/kg trong khi đó bán hàng lột sẵn mua đi bán lại cũng 50.000-60.000 đồng/kg.

Tiểu thương chợ Gò Vấp cũng bán giảm giá thịt heo đến người tiêu dùng

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm