Ớn lạnh hàng loạt xác heo chết vứt lăn lóc bên đường

Người dân sống tại xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phản ánh trong chiều 30-9 họ đã phát hiện nhiều xác heo chết bị vứt dọc tuyến đường Vành đai TP Buôn Ma Thuột.

Ngoài những xác heo được bỏ vào bao tải cột miệng có cả xác heo nằm trơ bên đường, bốc mùi hôi nồng nặc.

Heo chết được vứt ra đường. 

Đại diện lãnh đạo UBND xã Cư Êbur cho biết UBND xã đã nắm được sự việc và sẽ cử người đến dọn dẹp, tiêu hủy những xác heo theo quy định. Cũng theo vị này, mới đây ở địa phương có đàn heo 64 con của một hộ dân nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi và đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

Nguy cơ xác heo chết vứt bên đường gây ô nhiễm rất cao.

“Những hộ có heo chết rồi mang xác ra đường vứt như vậy là thiếu ý thức. Chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và sẽ xử lý theo quy định” - vị này nói thêm.

Ông Thủy Lệ Vũ, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đắk Lắk, cho biết dịch tả heo châu Phi và tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Do đó, các hộ nuôi heo khi phát hiện heo mắc bệnh cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kết hợp xử lý. Nếu có heo chết, người dân không nên vứt xác heo bừa bãi làm ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Anh Nam trầm ngâm khi kể về chuyện con trai trốn nhà vì nợ tín dụng đen. Ảnh: HẢI YẾN

Tín dụng đen hoành hành cuối năm

(PLO)- Vì túng quẫn nên nhiều người tìm đến các tổ chức tín dụng đen. Khi không có khả năng chi trả, nhiều người đã trở thành “cò” tín dụng.

Đạo diễn Thanh Hiệp và nghệ sĩ Văn Hường

Tiễn biệt nghệ sĩ Văn Hường, vua vọng cổ hài một thuở

(PLO)- Sở hữu giọng ca đặc trưng hài hước với trường phái dùng bài ca cổ châm biếm, lên án thói hư tật xấu do soạn giả NSND Viễn Châu viết, nghệ sĩ Văn Hường được khán giả yêu mến gọi là vua vọng cổ hài, Tư Ếch Sài Gòn.

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.