Ớn lạnh hàng loạt xác heo chết vứt lăn lóc bên đường

Người dân sống tại xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phản ánh trong chiều 30-9 họ đã phát hiện nhiều xác heo chết bị vứt dọc tuyến đường Vành đai TP Buôn Ma Thuột.

Ngoài những xác heo được bỏ vào bao tải cột miệng có cả xác heo nằm trơ bên đường, bốc mùi hôi nồng nặc.

Ớn lạnh hàng loạt xác heo chết vứt lăn lóc bên đường ảnh 1
Heo chết được vứt ra đường. 

Đại diện lãnh đạo UBND xã Cư Êbur cho biết UBND xã đã nắm được sự việc và sẽ cử người đến dọn dẹp, tiêu hủy những xác heo theo quy định. Cũng theo vị này, mới đây ở địa phương có đàn heo 64 con của một hộ dân nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi và đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

Ớn lạnh hàng loạt xác heo chết vứt lăn lóc bên đường ảnh 2
Nguy cơ xác heo chết vứt bên đường gây ô nhiễm rất cao.

“Những hộ có heo chết rồi mang xác ra đường vứt như vậy là thiếu ý thức. Chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và sẽ xử lý theo quy định” - vị này nói thêm.

Ông Thủy Lệ Vũ, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đắk Lắk, cho biết dịch tả heo châu Phi và tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Do đó, các hộ nuôi heo khi phát hiện heo mắc bệnh cần báo ngay cho cơ quan chức năng để kết hợp xử lý. Nếu có heo chết, người dân không nên vứt xác heo bừa bãi làm ảnh hưởng xấu tới môi trường.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.