Ông 70 tuổi tay chống gậy, tay cầm dao gây án mạng

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Gia Định (sinh năm 1951 tại Hà Nội) chín năm tù về tội giết người.

Tháng 8-2018, ông Định cùng con thuê nhà trọ tại khu đường Phạm Thế Hiển (phường 4, quận 8) do bà Trần Thị Duyên làm chủ.

Đêm 12-11-2019, bà Duyên đến nói ông thường xuyên tụng kinh lớn tiếng gây ồn ào khu vực xung quanh nên không cho thuê phòng nữa và bỏ về.

Ông 70 tuổi tay chống gậy, tay cầm dao gây án mạng ảnh 1
Bị cáo Định tại toà. Ảnh: HY

Bực tức, ông Định cầm con dao Thái Lan trên tay trái, tay phải chống gậy đi sang nhà bà Duyên hăm dọa. Tuy nhiên, nhà đóng cửa nên ông quay về.

Lát sau, ông quay lại nhà bà Duyên để gây sự. Tuy nhiên, khi đi đến trước nhà, ông Định bất ngờ bị chị Trần Thị Kim Huệ cầm khúc cây inox dài 1 mét đánh vào đầu nhiều cái làm ông bị rách da, chảy máu.

Ông Định dùng con dao cầm sẵn trên tay tấn công nhiều nhát vào chị Huệ, một nhát trúng vào ngực.

Sau khi bị đâm, chị Huệ đi vào nhà, ông Định chảy máu đầu nên nằm trước nhà. Một lúc sau ông vào phòng trọ vứt dao rồi lại quay lại trước nhà chị Huệ nằm.

Con đi làm về đưa ông Định đến bệnh viện quận chữa trị. Phần chị Huệ sau khi bị đâm, được chồng đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.