Ông Dương Anh Đức thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn với những đóng góp to lớn của các nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục.

Sáng 16-11, Đoàn đại biểu Thành phố do ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chúc mừng các nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).

Ông Dương Anh Đức thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu ảnh 1

Ông Dương Anh Đức thăm hỏi gia đình cố Nhà giáo nhân dân, GS-TS Nguyễn Ngọc Giao. Ảnh: TÚ NGÂN

Đoàn đã đến thăm gia đình cố Nhà giáo Nhân dân, GS-TS Nguyễn Ngọc Giao, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM. Tại đây, ông Dương Anh Đức bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về những cống hiến to lớn cho đất nước, trong đó, có sự nghiệp giáo dục của cố Nhà giáo.

Ông Dương Anh Đức thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình nhà giáo. Ảnh: TÚ NGÂN

Thay mặt đoàn, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã đến thăm hỏi và gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình cố nhà giáo Nhân dân, GS-TS Nguyễn Văn Đến, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Ông Dương Anh Đức thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu ảnh 3

Ông Dương Anh Đức thắp nhang tưởng nhớ Cố nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Đến. Ảnh: TÚ NGÂN

Anh Nguyễn Xuân Anh (con trai cả của cố nhà giáo) xúc động trước sự quan tâm, nghĩa tình của lãnh đạo TP. Anh và gia đình cho biết, sẽ luôn quan tâm và cố gắng tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục và TP.

Đến thăm GS-TS Nguyễn Thành Xương, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Dương Anh Đức mong mỏi GS-TS Nguyễn Thành Xương tiếp tục nghiên cứu, tham gia đóng góp cho lãnh đạo TP trong các chính sách về phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cũng như các chương trình, đề án, mục tiêu xây dựng và phát triển của TP.

Ông Dương Anh Đức thăm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu ảnh 4

Giáo sư Nguyễn Thành Xương gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của lãnh đạo TP và đoàn đến thăm. Ảnh: TÚ NGÂN

Tại cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP, GS-TS Nguyễn Thành Xương cũng bày tỏ sự quan tâm dành cho ngành giáo dục hiện nay và đặc biệt gửi lời cảm ơn cũng như chúc sức khỏe đến đoàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.