Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong 5 năm qua (2017-2021), Hiệp hội đã có tới 380 văn bản đề xuất, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản gửi đến Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương.

Chiều 16-12, Đại hội Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức bầu ra ban chấp hành mới. Ông Lê Hoàng Châu tiếp tục tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội HoREA.

Ban Chấp hành HoREA nhiệm kỳ 2022-2027 có 29 người gồm 1 Chủ tịch, 9 Phó Chủ tịch và 19 Uỷ viên Ban chấp hành HoREA. Ban Kiểm tra có 3 người, trong đó Trưởng và Phó Ban kiểm tra đều là Uỷ viên ban chấp hành, 1 uỷ viên ngoài Ban chấp hành.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết trong 5 năm qua (2017-2021), HoREA đã có tới 380 văn bản đề xuất, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách điều chỉnh thị trường bất động sản gửi tới Chính phủ, các Bộ như Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… và nhiều các cơ quan ban ngành, địa phương.

Các văn bản đề xuất, kiến nghị của HoREA đã được các Bộ ngành, địa phương lắng nghe giải quyết tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về thủ tục, pháp lý cho hàng trăm dự án bất động sản, hỗ trợ cho người mua nhà.

Bên cạnh đó, trong 5 năm qua, các doanh nghiệp hội viên HoREA đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện như xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ các đơn vị quân đội, công an, chính quyền địa phương chăm lo cho đối tượng chính sách, đồng bào nghèo, bị thiên tai bão lũ với tổng giá trị hơn 500 tỉ đồng.

Ông Lê Hoàng Châu tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM ảnh 1

Đại hội Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Ban Chấp hành mới. (Ảnh: QH)

Đặc biệt, trong 3 năm phòng chống đại dịch COVID-19, các tập đoàn, doanh nghiệp hội viên HoREA đã tham gia lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ tài chính , lương thực, thực phẩm, vaccine, thuốc chữa bệnh với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỉ đồng như tập đoàn Vingroup, Hưng Thịnh, Nam Long, Novaland, Phúc Khang, Hoà Bình, Lê Thành, CT group, Sơn Kim Land, Vietcomreal…

“Trong 5 năm tới, hiệp hội tiếp tục thể hiện vai trò phản biện xã hội bằng việc đề xuất các giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn lớn trong thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn”- ông Châu chia sẻ.

Cũng tại đại hội nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành HoREA đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Qũy vì người nghèo TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

(PLO)- Ngày 03-02, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, Novaland đang tập trung hành động cho công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.