Theo ông Nhân, hiện người dân đang rất bức xúc về vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) bởi đằng sau vấn đề ATTP là kinh tế và văn hóa sản xuất, tiêu dùng. “Chúng ta quyết liệt vận động để hình thành văn hóa người Việt Nam sản xuất an toàn, người Việt Nam không đầu độc người Việt” - ông Nhân nói và nhấn mạnh việc phải hình thành phong trào người Việt Nam nói không với thực phẩm bẩn.
Ông cũng đề nghị Vingroup phải có định hướng xuất khẩu để gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và liên kết sản xuất để mở rộng chuỗi sản xuất rau sạch đến tận các hộ dân để đại bộ phận người dân được thụ hưởng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đồng tình và cho rằng: Với 80% lượng thực phẩm được mua bán qua chợ truyền thống như hiện nay thì mục tiêu để người dân được dùng thực phẩm an toàn đòi hỏi những nỗ lực rất lớn, trong đó có những nỗ lực tiên phong của các doanh nghiệp Việt Nam.