Ông Nguyễn Tiến Khoa tái đắc cử Bí thư Đảng ủy EVNGENCO1

Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo đảm bảo hoàn thành mục tiêu, hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, xây dựng EVNGENCO1 phát triển mạnh và bền vững

Ông Nguyễn Tiến Khoa tái đắc cử Bí thư Đảng ủy EVNGENCO1       ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1, cho biết trong nhiệm kỳ qua, diễn biến thuỷ văn phức tạp, nhu cầu phụ tải tăng cao, nhiên liệu than có thời điểm chưa đảm bảo vận hành, tình hình tài chính khó khăn đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNGENCO1. Tuy nhiên, Đảng bộ EVNGENCO1 đã lãnh đạo, chỉ đạo tổng công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Cụ thể, sản lượng điện sản xuất giai đoạn 2015-2019 thực hiện là 139,605 tỉ kWh, đạt 99% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng sản lượng điện bình quân giai đoạn đạt 19,5%/năm. Các tổ máy cơ bản vận hành an toàn, ổn định với các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật cải thiện dần theo từng năm, đáp ứng nhu cầu phụ tải cao của hệ thống. Các nhà máy tham gia thị trường điện có hiệu quả, kiểm soát tốt các yếu tố chi phí đầu vào.

Tổng công ty cũng đã thu xếp đủ vốn cho đầu tư xây dựng, công tác quyết toán cơ bản bám sát tiến độ. Đến năm 2019, tổng công suất lắp đặt của Tổng công ty tăng gấp gần hai lần so với năm 2015 (năm 2015 công suất lắp 3.935,5 MW, năm 2019 công suất lắp là 7.118 MW), góp phần quan trọng trong việc cung cấp điện ổn định cho hệ thống điện, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, EVNGENCO1 đã sản xuất kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo đời sống cho cán bộ, người lao động…

Ông Nguyễn Tiến Khoa tái đắc cử Bí thư Đảng ủy EVNGENCO1       ảnh 2

Ban chấp hành Đảng bộ EVNGENCO1 nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

Tại đại hội, ông Trần Đình Nhân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, người lao động EVNGENCO1. Ông Nhân yêu cầu, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ EVNGENCO1 tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đối với công tác nhân sự cần thực hiện công tâm, khách quan, minh bạch, có tính thuyết phục cao; lựa chọn cán bộ dựa trên uy tín, năng lực, đạo đức, trách nhiệm, nhiệm huyết. EVNGENCO1 cần phấn đấu để trở thành một tổng công ty phát điện lớn của Việt Nam và khu vực, chủ động tìm kiếm dự án hiệu quả để đầu tư, thể hiện vai trò quan trọng trong phát triển nguồn điện.

Nhấn mạnh việc cổ phần hoá EVNGENCO1 không phải quá trình dễ dàng,  Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN chỉ đạo EVNGENCO1 phải quyết liệt triển khai, tiến hành các bước theo tiến độ, kế hoạch để bán cổ phần ra công chúng. Và khi chuyển sang mô hình mới - công ty cổ phần, EVNGENCO1 cần có sự chủ động, độc lập hơn, áp dụng mô hình quản trị hiện đại, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ EVNGENCO1 lần thứ 27, nhiệm kỳ  2020 - 2025 với 11 thành viên. Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV tái đắc cử Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng Giám đốc giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ.

Một số mục tiêu, chỉ tiêu của Đảng bộ EVNGENCO1 nhiệm kỳ

2020 – 2025:

Công tác xây dựng Đảng:

- Phấn đấu tiếp nhận 50% tổ chức Đảng của các đơn vị trực thuộc.

- Phấn đấu đạt 100% cán bộ cấp ủy các cấp đương nhiệm, cán bộ quản lý và cán bộ trong quy hoạch các cấp được đào tạo đủ điều kiện về tiêu chuẩn lý luận chính trị theo quy định của Đảng ủy EVN.

- Phấn đấu số tổ chức đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt tỉ lệ từ 90% trở lên, không có tổ chức đảng yếu kém.

- Phấn đấu số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85% trở lên, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ tối đa theo quy định của Trung ương.

- Trong nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp: 80 Đảng viên( tương đương tỉ lệ phát triển 5%/năm)

- Sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 39 tỉ kWh (chưa bao gồm Duyên Hải 3 mở rộng), trở thành một trong những đơn vị sản xuất điện lớn nhất trong cơ cấu nguồn điện, đáp ứng nhu cầu cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

- Hoàn thành đưa vào vận hành đủ công suất 80 MW dự án mở rộng NM thủy điện Đa Nhim vào năm 2021;

- Thực hiện công tác đầu tư Dự án Điện gió Thạnh Hải - tỉnh Bến Tre (120MW): giai đoạn 1 (30 MW) năm 2023, hoàn thành dự án năm 2025. Trong nhiệm kỳ đầu tư xây dựng từ 1 – 2 dự án điện mặt trời (công suất từ 50 – 100 MW).

- Trong nhiệm kỳ nghiên cứu triển khai dự án đầu tư xây dựng 1 nhà máy Nhiệt điện có công suất trên 1.000MW


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.