Ông Nguyễn Văn Hiếu làm Bí thư Quận ủy quận 5

Chiều 24-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức bí thư Quận ủy quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.
Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-5-2020.
Ông Nguyễn Văn Hiếu làm Bí thư Quận ủy quận 5 ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định, tặng hoa cho ông Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: Web Thành ủy TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu năm nay 44 tuổi, quê ở Bình Định. Ông có trình độ là thạc sĩ quản lý giáo dục, cử nhân luật, cử nhân hành chính, cao cấp lý luận chính trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã đạt được trong thời gian qua. Trong đóng góp chung đó, có vai trò quan trọng của ông Nguyễn Văn Hiếu trong suốt bốn năm qua.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã cân nhắc để lựa chọn một người đủ năng lực để lãnh đạo Quận ủy quận 5, một quận có đóng góp lớn về kinh tế với TP.
Bí thư Thành ủy tin tưởng sau khi nhận nhiệm vụ tại quận 5, ông Nguyễn Văn Hiếu sẽ có nhiều quyết tâm, sáng tạo lãnh đạo, chỉ đạo Quận ủy quận 5; chuẩn bị đại hội đảng các cấp, nâng cao năng lực lãnh đạo cho đảng bộ quận. Đồng thời có chiến lược lâu dài để quận 5 tiếp tục phát triển theo chiều sâu trên các mặt.
Đối với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực mới vừa đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trước mắt, vừa nâng cao năng lực cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát, cũng như các công việc phát sinh của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Ủy ban đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình góp phần vào kết quả trong tác xây dựng Đảng của Đảng bộ TP.HCM.
Một trong những điểm nổi bật là Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thực hiện kiểm tra trên cơ sở ý kiến phản ánh của người dân thông qua Quy định số 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, việc này đã làm công tác kiểm tra năng động hơn, có thêm những chuyển biến. Các đơn vị của TP phải xử lý thông tin được phản ánh, đặc biệt là nêu cao vai trò của cấp ủy các cấp trong thực hiện quy định này.