Ông Putin nói hôm nay sẽ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông sẽ tiêm vaccine COVID-19 hôm nay (23-3). Ông Putin ra thông báo này trong lúc thảo luận việc sản xuất vaccine với các nhà sản xuất, theo đài RT.

Ông Putin nói hôm nay sẽ tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) thông báo sẽ tiêm vaccine trong ngày 23-3. Ảnh: Sputnik / Alexei Nikolsky / Kremlin/ REUTERS/ Getty Images / Cavan Images

Trong cuộc họp trực tuyến với các nhà sản xuất vaccine COVID-19 của Nga hôm 22-3, ông Putin chỉ ra rằng: “Tất nhiên, tiêm vaccine là một lựa chọn tự nguyện của bất kỳ người nào. Tiện thể, tôi có ý định tiêm vaccine vào ngày mai” – ông Putin nói với truyền thông.

Không như một số nhà lãnh đạo thế giới khác, Tổng thống Putin sẽ không biến việc tiêm vaccine của mình thành sự kiện công khai, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov từ chối tiết lộ Tổng thống Putin sẽ tiêm loại vaccine COVID-19 nào, chỉ nói rằng đó sẽ là một trong ba loại vaccine do Nga sản xuất vì tất cả những loại vaccine này đều tốt và đáng tin cậy.

Nga đã giới thiệu ba loại vaccine COVID-19 là Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac. Ba loại vaccine này dựa trên nền tảng công nghệ khác nhau, cho phép bác sĩ tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với bệnh nhân.

Spuntik V là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được đăng ký trên thế giới hồi tháng 8-2020. Vaccine này được ca ngợi hiệu quả hơn 91% và đã được phê duyệt sử dụng tại hơn 50 quốc gia.