Ông Trần Thanh Mẫn được phân công điều hành các hoạt động của Quốc hội

(PLO)- Ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, được phân công điều hành các hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch Quốc hội theo quy định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-5, sau khi bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành thông báo về việc phân công điều hành hoạt động của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội cho đến khi kiện toàn nhân sự Chủ tịch Quốc hội.

Theo đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn được phân công điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch Quốc hội theo quy định.

Trước đó, đa số đại biểu Quốc hội có mặt đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ. Nhân sự thay thế cho vị trí này chưa được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trình.

Phân công ông Trần Thanh Mẫn điều hành các hoạt động của Quốc hội
Ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội được phân công điều hành các hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội

Ông Trần Thanh Mẫn sinh năm 1962, tại huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Ông là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa X; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII, XIII; Bí thư Trung ương Đảng khóa XII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII và là đại biểu Quốc hội các khóa XIII, XIV, XV.

Ông Trần Thanh Mẫn có nhiều năm hoạt động công tác Đoàn tại Hậu Giang, Cần Thơ.

Từ tháng 7-1994, ông Trần Thanh Mẫn làm Chánh Văn phòng, sau đó là Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh/TP Cần Thơ.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng có hơn bốn năm làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ, trước khi giữ cương vị Phó Chủ tịch, rồi Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tháng 4-2021, ông Trần Thanh Mẫn được Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội.

Tháng 7-2021, tại Kỳ họp thứ Nhất, ông Trần Thanh Mẫn được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội và sau đó ông được phân công làm Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm