Ông Zelensky: Đang bàn với các đồng minh lập liên minh chống ông Putin

Theo hãng tin Ukrinform, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Tổng thống Lithuania Gitanas Nauseda để cùng “bắt đầu thành lập liên minh chống ông Putin”. 

“Cùng nhau, chúng ta phải cứu Ukraine, cứu thế giới dân chủ, và chúng ta sẽ làm được" - ông Zelensky nhấn mạnh.

Ông Zelensky: Đang bàn với các đồng minh lập liên minh chống ông Putin ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: RT

Tổng thống Ukraine đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới áp đặt tất cả các biện pháp trừng phạt có thể có lên Nga và Tổng thống Vladimir Putin để cứu Ukraine cũng như toàn bộ thế giới dân chủ.

“Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới sử dụng tất cả các biện pháp trừng phạt có thể có chống lại ông Putin, bắt đầu hỗ trợ quốc phòng cho Ukraine với quy mô lớn” - ông Zelensky nói.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine - ông Dmitry Kuleba tuyên bố chiến tranh đã chính thức nổ ra giữa Ukraine và Nga khi một loạt vụ nổ được báo cáo xảy trên khắp đất nước này ngay sau khi Moscow tuyên bố triển khai “chiến dịch đặc biệt” tại Donbass.

Ngoại trưởng Kuleba đồng thời lên tiếng kêu gọi thế giới "hành động ngay lập tức" để cô lập Nga và đáp trả một loạt các hoạt động quân sự mà Moscow tiến hành nhằm vào nước này.

Ông Putin: 'Nga không có ý định chiếm toàn bộ Ukraine'
Ông Putin: 'Nga không có ý định chiếm toàn bộ Ukraine'

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga "không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine", mà mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quân sự đặc biệt này là để bảo vệ người dân khu vực Donbass.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.