Nga bác thông tin máy bay bị bắn rơi ở Ukraine, nói đã xử lý phòng không Ukraine

Ngày 24-2, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ thông tin cho rằng một máy bay chiến đấu của nước này đã bị bắn rơi ở Ukraine, theo đài RT.

Trong tuyên bố, Moscow khẳng định rằng nước này đã vô hiệu hoá tất cả các hệ thống phòng không của Ukraine, sau khi Điện Kremlin phát động "hoạt động quân sự đặc biệt" ở khu vực ly khai Donbass.

Nga bác thông tin máy bay bị bắn rơi ở Ukraine, nói đã xử lý phòng không Ukraine ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA NOVOSTI

"Lực lượng Biên phòng Ukraine không có khả năng chống lại các sư đoàn của Nga. Khả năng phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị triệt tiêu. Cơ sở hạ tầng quân sự của các căn cứ không quân của Lực lượng vũ trang Ukraine đã không còn hoạt động" - theo tuyên bố.

Nga cũng khẳng định thông tin trên các phương tiện truyền thông nước ngoài về một máy bay Nga bị hạ gục trên lãnh thổ Ukraine là không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 24-2, Kiev cho biết năm máy bay và một trực thăng của Nga đã bị bắn rơi ở khu vực Luhansk, gần lãnh thổ do phe ly khai nắm giữ. Khu vực này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức công nhận độc lập vào hôm 21-2.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.