Ông Putin: 'Nga không có ý định chiếm toàn bộ Ukraine'

Đài RT ngày 24-2 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga "không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine".

Phát ngôn của ông được đưa ra sau khi Moscow triển khai một chiến dịch đặc biệt ở khu vực ly khai Donbass để bảo vệ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hoà Nhân dân Lugansk khỏi "sự xâm lược của Ukraine".

Ông Putin: 'Nga không có ý định chiếm toàn bộ Ukraine' ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Ông Putin cho biết mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quân sự đặc biệt này là để bảo vệ người dân khu vực Donbass và cho biết thêm rằng Moscow sẽ "bắt tay vào việc phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraine".

Tuy nhiên, Tổng thống Nga lưu ý rằng Moscow không có kế hoạch chiếm đóng toàn bộ lãnh thổ Ukraine.

"Chúng tôi không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine" - ông nói.

Ukraine đã cáo buộc Nga chiếm đóng trái phép Crimea, nơi đã được Nga tái tái sáp nhập sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3-2014. Kiev cũng nhiều lần cáo buộc Nga hiện diện quân sự ở Donbass, mặc dù Moscow nhất quán bác bỏ tuyên bố này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ông Zelensky đến Bakhmut

Ông Zelensky đến Bakhmut

(PLO)- Ngày 22-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm bất ngờ đến TP Bakhmut, tỉnh Donetsk, vùng Donbass (Đông Ukraine), theo đài CNN.