Ông NGUYỄN ĐÌNH HƯƠNG,nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương:

Phải xem xét việc đề bạt thứ trưởng có tài sản ‘khủng’

Phải xem xét việc đề bạt thứ trưởng có tài sản ‘khủng’ ảnh 1

Ngoài ra, với trách nhiệm trực tiếp của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên là Bộ trưởng Bộ Công Thương trong giai đoạn đó, trong khi Xí nghiệp Điện Quang là xí nghiệp thuộc Bộ thì trách nhiệm của ông Hoàng đến đâu?

Ở vai trò bộ trưởng, người chịu trách nhiệm quản lý Bộ, việc biết có tài sản lớn như thế mà quy hoạch lên thứ trưởng thì không được, ở đây có một sự không trong sáng.

Các vụ án trọng điểm nên lập thành ban chuyên án chứ để một cơ quan độc quyền không được. Ban chuyên án có kết hợp với Bộ Công an, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, cơ quan thanh tra.

(Theo Tiền Phong)

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội BÙI SỸ LỢI:

Đưa thạc sĩ thất nghiệp đi XKLĐ chỉ là giải pháp “tình thế”

Phải xem xét việc đề bạt thứ trưởng có tài sản ‘khủng’ ảnh 2

Theo quan điểm của tôi, đề án này là cần thiết nhưng phải quán triệt tư tưởng, đào tạo chất lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao trước hết là phải đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, sau đó là góp phần thực hiện phân công lao động quốc tế và hội nhập.

Lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật không chỉ là những người tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ trở lên mà còn bao gồm cả đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có chuyên môn cao. Vì vậy, những cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp hiện nay chưa hoàn toàn phải là lao động chất lượng cao như các nước kỳ vọng. Do đó, tên gọi của đề án “lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài” là hợp lý.

Nếu chúng ta có giải pháp đào tạo lại, đào tạo bổ sung hay chuyển đổi ngành nghề và nâng cao trình độ ngoại ngữ để đưa đi làm việc ở các nước có nhu cầu là cách giải quyết “tình thế” thì rất tốt. (Theo Infonet)

Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì hội nghị.

Xử lý dứt điểm các vụ án 'nóng'

(PLO)- Ban Nội chính Trung ương đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh cần phối hợp thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý dứt điểm các vụ án liên quan đến AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát, đăng kiểm, y tế…
Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.