Mới đây, VKSND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT công an huyện đối với Mai Văn Gòn (SN 1986) về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.

Theo hồ sơ, tối 8-8, Gòn dùng xe máy chở Luân vào xã Đại Lãnh để mua ma túy từ một người không rõ lai lịch. Trên đường về, cả hai rủ nhau trộm gà bán lấy tiền tiêu xài.

Bị công an truy đuổi, trộm gà vứt ví tiền bỏ chạy - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Khi đi ngang nhà chị Huỳnh Thị Thanh Nga, cả hai phát hiện có gà đang nhốt trong chuồng. Gòn đứng ngoài cảnh giới, Luân đột nhập vào nhà bắt trộm hai con gà trống bỏ vào bao chạy ra ngoài. Sau đó, cả hai tiếp tục trộm thêm hai con gà nhà hàng xóm của bà Nga rồi mang đến bán cho bà Tiếp.

Đến nơi, lợi dụng lúc bà Tiếp cân gà, Gòn lén lút đi vào trong nhà trộm luôn ví của chồng bà này rồi đi ra ngoài. Bà Tiếp cân gà xong, đưa cho Gòn 700.000  đồng. Trên đường về, cả hai bị Tổ tuần tra Công an huyện Đông Hòa phát hiện nghi vấn, dừng xe kiểm tra.

Thấy vậy, Gòn vứt ví tiền vừa trộm được rồi bỏ chạy nhưng không thành. Công an sau đó đã tìm được chiếc ví da màu đen bên trong có 8,7 triệu đồng.