Cục PTTH&TT điện tử mời chủ tài khoản Lê Văn Thiệp làm việc
(PLO)- Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử vừa có giấy mời gửi tới ông Lê Văn Thiệp liên quan đến dòng trạng thái được tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đăng tải về một phóng viên nhiễm COVID-19.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa có giấy mời gửi tới ông Lê Văn Thiệp với nội dung xem xét việc đăng tải các thông tin tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp.

Giấy mời này liên quan đến một dòng trạng thái được tài khoản Lê Văn Thiệp đăng tải trên trang cá nhân mang tên Lê Văn Thiệp về một phóng viên nhiễm COVID-19.

Theo nội dung giấy mời, ông Thiệp có mặt vào thứ Sáu ngày 10-4-2020.

Trước đó, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

“Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “Tác nghiệp trên giường”, “Phóng viên có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội” - công văn nêu rõ.

VIẾT THỊNH