Điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm liên quan Đường 'nhuệ'

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/6/2020 - 18:13

(PLO)- Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Ngày 9-6, Cơ quan điều tra (CQĐT) VKSND Tối cao cho biết cơ quan này đang làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội, xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Theo đó, CQĐT VKSND Tối cao xác định khoảng tháng 4-2018, Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "nhuệ") và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ô tô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình – Hà Nội).

Các đối tượng này yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa 3 triệu đồng và đón khách sau 15 giờ hàng ngày nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm liên quan Đường 'nhuệ' - ảnh 1
Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường

Khoảng 19 giờ 30 ngày 22-5-2018, Sáng và Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long đến nhà anh Hoàng. Sáng dùng dao chém nhiều nhát, làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân của hai tay và hai chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Đường đến nhà anh Hoàng, đưa ra mức bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh không đi giám định để không xử lý hình sự.

Vì lo sợ, anh Hoàng đã có đơn đề nghị không đi giám định. Tiếp đó, CQĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi kiểm tra, CQĐT VKSND Tối cao trưng cầu giám định thương tích của anh Hoàng, kết luận giám định xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 44%.

Nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, CQĐT VKSND Tối cao đã yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Bình hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Ngày 5-6-2020, VKSND Tối cao quyết định chuyển vụ án trên đến CQĐT Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo thẩm quyền và yêu cầu làm rõ dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản để xử lý theo pháp luật.

Hiện tại, CQĐT VKSND Tối cao đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM