Đoàn Luật sư TP Hà Nội nói về vụ luật sư Lê Văn Thiệp

PHÚC BÌNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 17:13

(PLO)- Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội sẽ giao cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật xem xét, có biện pháp xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Như PLO đã đưa tin, ngày 10-4, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết trong buổi làm việc với cơ quan này, luật sư (LS) Lê Văn Thiệp đã thừa nhận dòng trạng thái trên Facebook về một phóng viên nhiễm COVID-19 là của mình.

Trao đổi với PLO, LS Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội, cho hay trong lúc Ban chủ nhiệm Đoàn LS đang thụ lý đơn tố cáo của một cá nhân khác đối với LS Lê Văn Thiệp thì nhận được công văn của Hội Nhà báo liên quan đến dòng trạng thái nêu trên.

Ban chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội rất quan tâm vụ việc này, phân công ông Triển với tư cách là trưởng ban bảo vệ quyền lợi LS trực tiếp làm rõ.

Quá trình làm việc, LS Thiệp nói tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp không phải của mình, do đó LS Triển đã làm văn bản gửi Bộ Công an và Bộ TT&TT đề nghị làm rõ Facebook này là của ai, có bị hack hay không.

Tuy nhiên, sáng 10-4, ông được LS Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội, thông báo rằng tối qua (9-4), sau khi thuyết phục, LS Thiệp đã nhận Facebook đó là của mình, không bị hack. Do vậy, LS Triển không gửi văn bản tới hai bộ nữa.

Ông Triển cũng cho hay căn cứ vào Luật LS, Điều lệ của Liên đoàn LS VN, Nội quy của Đoàn LS TP Hà Nội…, Ban chủ nhiệm sẽ giao cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật xem xét, tùy theo tính chất mức độ để có biện pháp phù hợp đối với LS Thiệp.

Trao đổi thêm, LS Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội, cho biết ông đã nắm được việc LS Lê Văn Thiệp thừa nhận với Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử về nội dung đăng tải trên Facebook.

Về hướng xử lý của Đoàn LS TP Hà Nội đối với LS Thiệp, ông Chiến nói đoàn sẽ căn cứ vào kết quả xác minh của cơ quan có thẩm quyền, từ đó xem xét theo trình tự, quy trình.

Đặc biệt, LS Chiến cho hay trước khi Hội Nhà báo có công văn gửi tới Liên đoàn LS Việt Nam cũng như Đoàn LS TP Hà Nội, ông đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ việc này.

Lúc đầu, LS Thiệp chưa thừa nhận ngay và nói trước đây tài khoản Facebook của mình từng bị hack. Ông có động viên, đề nghị LS Thiệp có trách nhiệm hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ, nếu Facebook đó là của mình thì phải có trách nhiệm về nội dung đã đăng tải.

Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội khẳng định báo chí và LS phải luôn hỗ trợ nhau phát triển.

Về phía LS Lê Văn Thiệp, PLO nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông nhưng chưa được. Cách đây hơn một tuần, từng trả lời về vụ việc trên, LS Thiệp nói dòng trạng thái về nữ phóng viên không liên quan đến mình. Tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp từng bị hack, hiện ông không còn quản trị.

PHÚC BÌNH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…