TAND TP.HCM đã tiếp nhận cáo trạng và hồ sơ truy tố Hứa Hán Võ (sinh năm 1994, ngụ quận 6) về tội chống người thi hành công vụ.
Võ là đối tượng chống đối, bỏ chạy khi các các cán bộ thực hiện biện pháp kiểm soát để phòng chống dịch. Một công an rượt đuổi theo Võ để khống chế và người công an đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. 
Tòa dự kiến đưa vụ án ra xét xử vào ngày 23-12.

Truy tố thanh niên bỏ chạy khiến 1 công an hy sinh khi đang truy đuổi - ảnh 1
Hiện trường vụ án. Ảnh: PLO

Theo hồ sơ, ngày 2-8, tổ tuần tra liên phường ở quận 6 phát hiện Võ có hành vi sai phạm ra đường không cần thiết trong thời điểm giãn cách xã hội.
Nghi ngờ Võ đang sử dụng trái phép chất ma túy, tổ tuần tra yêu cầu về trụ sở công an phường 11 làm việc.

Bất ngờ đến trước trụ sở công an, Võ tăng ga xe máy và bỏ chạy nên tổ tuần tra truy đuổi.

Quá trình rượt đuổi, anh Phan Tấn Tài (trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận 6, thành viên tổ tuần tra) mất lái rồi lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân.
Dù được đồng đội chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chiến sĩ công an đã trút hơi thở cuối cùng lúc 21g30 cùng ngày.
Võ bỏ trốn nhưng sau đó ra trình diện. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Võ dương tính với chất ma túy.

Trước lúc hy sinh, sỹ quan Phan Tấn Tài mang cấp bậc hàm Thượng úy và đã được cơ quan có thẩm quyền thăng cấp bậc hàm lên Đại úy.

Ngày 4-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Đại úy Phan Tấn Tài, sỹ quan Công an công tác tại công an quận 6, TP.HCM.