Không khẩu trang, đấm công an: 1 năm tù; cầm dao quậy chốt: 4 năm tù

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-9, TAND huyện Đức Huệ, Long An xét xử 2 vụ án chống người thi  hành công vụ đối với Trần Bảo Toàn (34 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ) và Phan Đình Phủ (28 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ).

Tòa phạt Toàn 1 năm tù, phạt Phủ 4 năm tù.

Trước vụ án này, Toàn và Phủ đều đã có tiền án, tiền sự về hành vi cản trở, chống đối, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ.

Không khẩu trang, đấm công an: 1 năm tù; cầm dao quậy chốt: 4 năm tù ảnh 1

Bị cáo Trần Bảo Toàn tại tòa. Ảnh: LĐ

Vụ án thứ nhất: Khoảng 20 giờ 30 ngày 27-7, Toàn đến trụ sở Công an xã Bình Hòa Bắc nhưng không đeo khẩu trang nên thành viên trong tổ công tác phòng, chống dịch nhiều lần nhắc nhở.

Toàn không chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang, còn dùng tay đánh vào ngực một công an viên đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời có lời lẽ thô tục với người đang thi hành công vụ.

Không khẩu trang, đấm công an: 1 năm tù; cầm dao quậy chốt: 4 năm tù ảnh 2

Phan Đình Phủ bị bắt sau khi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Ảnh: LĐ

Vụ án thứ hai: Khoảng 7 giờ 40 ngày 3-8, Phan Đình Phủ cầm 1 con dao đi bộ từ nhà đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn giáp ranh xã Mỹ Thạnh Bắc và thị trấn Đông Thành, trên đường tỉnh 838, thuộc khu phố 4, thị trấn Đông Thành. 

Tại đây, Phủ yêu cầu trả lại xe máy đã bị tạm giữ trước đó vì không có biển số và giấy tờ khi qua chốt. Phủ lớn tiếng và xông vào tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, gây thương tích cho đại úy Lê Hải Đăng, Phó trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Bắc, chốt trưởng đang thực thi nhiệm vụ.

Ngay sau đó, Phủ bị công an khống chế, bắt giữ.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.