Phát hiện gói trà 'Quan Âm Vương' chứa gần 1 kg ma túy

(PLO)- “Gói trà” người dân nhặt được chứa đầy hạt tinh thể màu trắng qua giám định là ketamin, một loại ma túy tổng hợp cực độc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-2, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết vừa có kết quả giám định “gói trà” nhãn hiệu Guar Yun Wang, trong đó có những hạt tinh thể màu trắng là ma túy tổng hợp ketamin - một loại ma túy tổng hợp cực độc nặng gần 1 kg.

ma túy`
"Gói trà" người dân nhặt được giao nộp. Ảnh: CA

Trước đó, ông NTT, trú thôn Văn Kê, xã Tân Thành đến Đồn Biên phòng Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam giao nộp một gói nylon màu trắng xanh dạng túi trà, có kích thước 30x10x7 cm, hàn kín hai đầu.

Trên bao bì có ghi số 168 với dòng chữ "Quan Âm Vương-GUAR YUN WANG, trà ngon cổ điển do Trung Quốc tinh chế…”. Phía dưới là hình ấm trà, ly trà màu nâu đỏ, bên trong có chứa đầy các hạt tinh thể màu trắng.

Nghi ngờ là ma túy, Đồn Biên phòng Tân Thành đã kiểm tra trọng lượng, lập biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, tạm giữ đồ vật, tài liệu và ra quyết định trưng cầu giám định đối với tang vật nói trên.

ma-tuy1.jpg
"Gói trà" cân nặng khoảng 1 kg. Ảnh: BPTT

Qua giám định, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận, kết luận số tang vật mà ông T giao nộp cho Đồn Biên phòng là ketamine, khối lượng 999,51 g.

Trước đó vào cuối tháng 12-2021, tại bãi biển thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý, người dân cũng phát hiện một bao tải màu trắng trôi dạt trên biển, cách bờ khoảng 15 m nên vớt lên.

Bên trong bao tải có 20 gói nylon màu trắng xanh giống như các gói trà bán trên thị trường.

ma-tuy2.jpg
Bộ đội Biên phòng kiểm tra trọng lượng các "gói trà" tại Phú Qúy vào tháng 12-2021. Ảnh TRUNG THÀNH.

Tưởng trà, một người lấy ra định chế trà uống thì tá hỏa phát hiện bên trong không phải là trà mà là các hạt tinh thể rắn màu trắng.

Nghi ngờ đây có thể là ma túy đá nên người dân mang đến đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý để giao nộp và trình báo về vụ việc.

Toàn bộ số tang vật nghi là ma túy đá nói trên nặng đến gần 20 kg.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm