Phát hiện kho chứa hàng nghi nhập lậu ở quận 8

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP. HCM vừa phát hiện kho nghi chứa hàng lậu quy mô lớn tại số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8.

Kho do ông PCH làm chủ và kinh doanh hàng hóa nhưng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Phát hiện kho chứa hàng nghi nhập lậu ở quận 8   ảnh 1
Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra kho hàng tại quận 8 (Ảnh Tổng cục QLTT) 

Tại kho hàng của ông H, Đội QLTT số 1 ghi nhận đang chứa hơn 7.500 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam nhưng không có hóa đơn chưng từ… Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng.

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác cũng tại địa chỉ trên, Đội QLTT số 1 phát hiện kho hàng do ông NTT làm chủ đăng ký kinh doanh, có chứa 4.800 mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỉ đồng.

Tất cả hàng hóa trong kho của ông T đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Hàng hoá có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Tiếp tục khám container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên tại số 12 đường Phú Định, Phường 16, Quận 8 do ông NTT là giám đốc. Cơ quan chức năng phát hiện hàng hóa gồm có phụ kiện điện thoại ốp lưng, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi… các loại có tên hàng, số lượng; xuất xứ phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu.

Tại trí sâu cuối cùng của container có chứa 80.000 khẩu trang vải không dệt, không hiệu có ghi "made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.