Phạt nặng kẻ sống với người tình tuổi teen nhưng giấu mình bị HIV

Tòa phạt Nguyễn Thanh T. (sinh năm 1997, bạn gái Vũ) năm năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, khoảng 15 giờ ngày 24-11-2013, công an phát hiện Vũ và T. có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy nên kiểm tra, thu giữ một số ma túy đá và dụng cụ để phân chia và sử dụng ma túy đá. Qua điều tra, Vũ và T. khai mua ma túy của Nguyễn Thị Oanh và Trần Văn Khiêm (được tách ra xử lý trong một vụ án khác) rồi bán lại cho các con nghiện, mỗi ngày thu lợi từ 50.000 đến 200.000 đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn chứng minh Vũ quen T. từ tháng 5-2011 và đã nhiều lần quan hệ tình dục (lúc này T. mới 14 tuổi). Sau đó cả hai thuê nhà trọ chung sống như vợ chồng và từ tháng 7-2013 Vũ về chung sống với T. tại nhà T. Bản thân Vũ biết mình bị nhiễm HIV từ năm 2009 nhưng đã không cho T. biết và khi quan hệ tình dục với T., Vũ không dùng biện pháp phòng ngừa lây nhiễm HIV cho T.

NHẪN NAM

Đại biểu đọc tham luận tại hội thảo. Ảnh: NN

Sớm có quy định về kiểm soát quyền lực

(PLO)- Cùng với việc khẩn trương xây dựng, ban hành các quy định về kiểm soát quyền lực thì cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế nhân dân trực tiếp kiểm soát quyền lực nhà nước.
Thi đua đừng để phải xin!

Thi đua đừng để phải xin!

(PLO)- Tiêu chí “vì lợi ích chung” đủ làm cơ sở để phân định giữa đột phá, sáng tạo và làm liều để trục lợi; giữa sơ suất có thể bỏ qua và sai phạm cần xử lý.