Phạt tài xế vượt ẩu trong lúc chở đoàn kiểm tra của tỉnh

Ngày 25-9, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết vừa lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng với Nguyễn Chính Đông (tài xế của Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế) và tước giấy phép lái xe hai tháng với người này do vi phạm lỗi đi không đúng phần đường.

Phạt tài xế vượt ẩu trong lúc chở đoàn kiểm tra của tỉnh ảnh 1

Hình ảnh xe biển xanh lấn làn được người dân chụp lại, gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh.

Trước đó, vào sáng 10-9, tài xế Đông lái xe biển xanh 75A-003.38 chạy qua cầu Dã Viên bắc qua sông Hương đã lấn làn về phía bên trái, vượt lên xe tải chở vật liệu xây dựng chạy cùng chiều ở phía trước.

Sự việc được người dân chụp lại rồi phản ánh lên Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh.

Đội CSGT Công an TP Huế đã kiểm tra, xác minh thông tin, hình ảnh và mời tài xế Đông đến làm việc. 

Theo cơ quan công an, tài xế thừa nhận khoảng thời gian trên đang đưa đoàn kiểm tra của tỉnh đi làm việc tại Phong Điền. Khi đi trên đường, do gặp vấn đề về sức khỏe nên có vượt lên xe tải để tìm quầy thuốc Tây mua thuốc giảm đau. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.