Phạt tù hai người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền

Theo đó, Chung Đông Minh, 28 tuổi, trú tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, lĩnh án ba năm sáu tháng tù; Hồ Lễ Quốc, 36 tuổi, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, bị phạt hai năm sáu tháng tù.

Theo cáo trạng, tháng 4-2015, Chung Đông Minh và Hồ Lễ Quốc sang Việt Nam sử dụng các thẻ ATM giả để lấy trộm tiền. Tới Hà Nội, khoảng 0 giờ 30 ngày 18-4 , Minh và Quốc đã mang các thẻ ATM giả này đến cây ATM của Ngân hàng BIDV tại phố Láng Hạ (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện thành công 33 giao dịch, rút được tổng số tiền 62,4 triệu đồng. Hai người đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.