Phê bình nghiêm khắc 3 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có văn phê bình nghiêm khắc ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP cùng hai Phó Giám đốc Sở này là ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Lê Hoài Nam vì để xảy ra các sai phạm, thiếu sót liên quan đến ngành giáo dục theo Kết luận của Thanh tra TP.
Trong đó, ông Lê Hồng Sơn với vai trò là người đứng đầu được yêu cầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận của Thanh tra nêu.
Phê bình nghiêm khắc 3 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ảnh 1

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc. Ảnh: TÁ LÂM

Văn bản phê bình nghiêm khắc đối với các cá nhân trên được đưa ra sau khi UBND TP xét báo cáo của Sở Nội vụ về kết qủa tổ chức kiểm điểm các cá nhân có thiếu sót sai phạm liên quan theo Kết luận ngày 3-6-2019 của Thanh tra TP và công văn giải trình hồi tháng 2 liên quan đến trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc tổ chức đoàn đi công tác Nhật Bản sử dụng kinh phí ngân sách của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.

UBND TP yêu cầu Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo sở về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục.
Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm 3 nước châu Âu

(PLO)- Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới châu Âu có ý nghĩa quan trọng, góp phần triển khai đường lối đối ngoại của Đảng; thể hiện tinh thần chủ động, tích cực và đóng góp có trách nhiệm của Việt Nam trong ASEAN.
Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

Chuyện ông Sáu Dân giờ mới kể

(PLO)- Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân" đã ra mắt bạn đọc hôm nay, vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông Sáu Dân - cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.